Peru lên kế hoạch tiêm mũi vaccine phòng COVID-19 tăng cường

Peru sẽ sử dụng các loại vaccine của Pfizer và AstraZeneca để tiêm bổ sung mũi thứ 3, do đã có những bằng chứng về hiệu quả của các loại vaccine như 1 liều tăng cường sau 2 mũi tiêm đầu tiên.
Peru lên kế hoạch tiêm mũi vaccine phòng COVID-19 tăng cường ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Lima (Peru), ngày 23/4/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/10, Bộ trưởng Y tế Peru Hernando Cevallos xác nhận nước này sẽ triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ 3 cho nhân viên y tế tuyến đầu, người già trên 65 tuổi và các bệnh nhận có bệnh lý nền.

Ông Cevallos cho biết Peru sẽ sử dụng các loại vaccine của Pfizer và AstraZeneca để tiêm bổ sung mũi thứ 3, do đã có những bằng chứng về hiệu quả của các loại vaccine như 1 liều tăng cường sau 2 mũi tiêm đầu tiên.

Bộ trưởng Cevallos nhận xét vaccine của công ty dược phẩm Trung Quốc Sinopharm đã cho kết quả tốt tại Peru, tuy nhiên, hiệu quả của loại vaccine này ở mũi thứ 3 vẫn chưa được chứng minh rõ ràng.

[Peru gia hạn tình trạng khẩn cấp nhằm ứng phó đại dịch COVID-19]

Hiện tại, tính theo tỷ lệ dân số, Peru là quốc gia có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao nhất thế giới, theo đó cứ 100.000 người dân thì có 605 người tử vong.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, hơn 199.000 người Peru đã tử vong vì căn bệnh này trong tổng số hơn 2 triệu người mắc bệnh.

Hiện có khoảng 32% dân số Peru, tương đương 10 triệu người, đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Cùng ngày, Chính phủ Peru đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế trong 90 ngày tại 15 tỉnh thành miền Bắc và miền Trung do số ca mắc bệnh sốt xuất huyết tăng cao đột biến tại các địa phương này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục