Phai doan Viet Nam va Lao tai Geneva vun dap tinh doan ket dac biet hinh anh 1Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany. (Ảnh: Tố Uyên/TTXVN)

Ngày 29/8, Đại sứ Latsamy Keomany, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ), cùng các cán bộ, nhân viên Phái đoàn của Lào đã tới chúc mừng lãnh đạo và các cán bộ, nhân viên Việt Nam tại trụ sở Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva nhân dịp 77 năm Quốc khánh Việt Nam.

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Lào Latsamy Keomany đã chúc mừng những thành tựu mà Đảng và Chính phủ, nhân dân Việt Nam đạt được trong suốt chặng đường 77 năm kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Đại sứ Latsamy Keomany cũng bày tỏ vui mừng về sự phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực, tình đoàn kết anh em đặc biệt “có một không hai” và sự hợp tác toàn diện của quan hệ Việt-Lào thời gian qua. 

Đại sứ Latsamy Keomany nhấn mạnh đến truyền thống quý báu luôn gắn bó cùng nhau chia sẻ, hợp tác chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương giữa hai phái đoàn Việt Nam và Lào tại Geneva, đồng thời khẳng định hai Phái đoàn sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, góp phần thiết thực ngày càng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, cùng phấn đấu xây dựng đất nước Việt Nam và Lào phồn vinh, hòa bình và phát triển.

Nhân ngày Tết Độc lập của nhân dân Việt Nam, Đại sứ Latsamy Keomany gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Việt Nam, lãnh đạo và toàn thể cán bộ Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, đồng thời mong muốn quan hệ gắn kết anh em giữa hai Phái đoàn ngày càng tăng cường hơn nữa.

Thay mặt các cán bộ Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đã bày tỏ vui mừng và cảm ơn những lời chúc mừng ý nghĩa cũng như tình đoàn kết và hợp tác chặt chẽ của Đại sứ Latsamy Keomany và cán bộ, nhân viên Phái đoàn Lào tại Geneva.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai nhấn mạnh sự gắn bó khăng khít, hợp tác tích cực giữa hai Phái đoàn Việt Nam và Lào tại Geneva là biểu hiện của tình đoàn kết anh em đặc biệt “có một không hai" và quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt-Lào.

[Phái đoàn Việt Nam và CHDCND Lào tại Geneva giao lưu hữu nghị]

Đại sứ nhấn mạnh thành công của Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước là nhờ có sự hỗ trợ, giúp đỡ và hợp tác tích cực của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào và đó cũng là thành công chung của tình đoàn kết đặc biệt Việt-Lào.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cũng khẳng định rằng các cán bộ, nhân viên Phái đoàn Việt Nam tiếp tục cùng đồng hành, hợp tác chặt chẽ với các cán bộ, nhân viên Phái đoàn Lào tại Geneva, không ngừng giữ gìn và củng cố mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết anh em đặc biệt, hợp tác toàn diện quý báu giữa hai nước Việt-Lào, đặc biệt là tại địa bàn đa phương quan trọng này, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của hai nước.

Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam giữa hai Phái đoàn Việt Nam và Lào tại Geneva diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, thân mật, thắm đượm tình đoàn kết gắn bó như anh em một nhà.

Năm 2022 đánh dấu nhiều hoạt động, giao lưu giữa hai Phái đoàn, là năm quan trọng đối với Việt Nam và Lào khi hai nước tiến hành tổ chức nhiều các hoạt động, sự kiện quan trọng kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022) và kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022)./.

 
Tố Uyên-Xuân Hoàng (TTXVN/Vietnam+)