Pháp: Lở tuyết trên dãy núi Alps khiến nhiều người bị chôn vùi

Cảnh sát Pháp ngày 7/3 cho biết một trận lở tuyết lớn xảy ra tại khu trượt tuyết Tignes nằm trên dãy núi Alps thuộc Pháp đã chôn vùi nhiều người trượt tuyết.
Pháp: Lở tuyết trên dãy núi Alps khiến nhiều người bị chôn vùi ảnh 1Khu trượt tuyết Tignes nằm trên dãy núi Alps. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Cảnh sát Pháp ngày 7/3 cho biết một trận lở tuyết lớn xảy ra tại khu trượt tuyết Tignes nằm trên dãy núi Alps thuộc Pháp đã chôn vùi nhiều người trượt tuyết.

Vụ việc xảy ra vào lúc 10 giờ sáng (theo giờ địa phương) khi tuyết bất ngờ đổ ập xuống một sườn núi trượt tuyết tại khu du lịch nói trên.

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường xác nhận với cảnh sát rằng nhiều người hiện đang bị vùi sâu trong lớp tuyết dầy đặc.

Hiện lực lượng cứu hộ, các máy bay trực thăng và chó nghiệp vụ đã được huy động tới hiện trường để tìm kiếm người bị nạn. Tuy nhiên, tầm nhìn bị hạn chế đang gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy bay trực thăng cứu hộ nói trên.

Trước đó, ngày 13/2, một trận lở tuyết xảy ra ở độ cao 2.100m cũng tại dãy núi Alps đã làm ít nhất 4 người thiệt mạng. Đây là vụ tai nạn lở tuyết tồi tệ nhất tại Pháp kể từ khi bắt đầu mùa trượt tuyết năm nay.

Theo các báo cáo của địa phương, mỗi năm lại có nhiều người thiệt mạng vì lở tuyết khi đang nghỉ dưỡng tại các khu du lịch trên dãy núi Alps.

Trước đó, 13 vụ lở tuyết cũng đã được ghi nhận tại vùng núi Alps và Pyrenees trong mùa Đông năm nay, khiến 3 người tử vong. Mùa Đông năm ngoái cũng ghi nhận 45 vụ tai nạn lở tuyết và 21 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục