Phap yeu cau cach ly voi nguoi tu Argentina, Brazil, Chile, Nam Phi hinh anh 1Đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Paris, Pháp. (Nguồn: THX/TTXVN)

Văn phòng Thủ tướng Pháp ngày 17/4 cho biết nước này sẽ áp đặt lệnh cách ly 10 ngày đối với tất cả những công dân đến từ Argentina, Brazil, Chile và Nam Phi có liên quan tới các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Những người không thực hiện lệnh cách ly sẽ phải đối diện với các án phạt.

Cùng với lệnh cách ly đối với các công dân đến từ các nước trên, Pháp cho biết các chuyến bay từ Brazil tới nước này cũng sẽ tạm dừng ít nhất tới ngày 23/4 còn các chuyến bay từ 3 nước còn lại vẫn hoạt động bình thường.

[Infographics] Số ca COVID-19 trên thế giới vượt 140 triệu

Lý giải cho điểm khác biệt này, văn phòng Thủ tướng Pháp cho biết do biến thể P1 của virus SARS-CoV-2 đang hoành hành tại Brazil dễ lây lan hơn so với các chủng biến thể khác cũng như có thể khiến những người từng nhiễm virus SARS-CoV-2 chủng ban đầu tái dương tính.

Các biện pháp cách ly mới sẽ được đưa ra trong những ngày tiếp theo và các biện pháp này sẽ được thực hiện đầy đủ vào ngày 24/4.

Các biện pháp mới cũng sẽ hạn chế những người Pháp và gia đình của họ cũng như những công dân quốc gia EU khác trở về từ các 4 nước trên.

Trong thời gian gần đây, Pháp đã thắt chặt các hạn chế về đường hàng không cũng như tiến hành áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm, đóng các cửa hàng không cần thiết và hạn chế đi lại nhằm chống lại làn sóng lây nhiễm thứ 3 của đại dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)