Phát động trồng cây “Giấc mơ đại ngàn” vì một Việt Nam xanh

200 cây thông non, có chiều cao từ 1,5 - 2m đã được trồng tại khu vực gần Biển Hồ, tỉnh Gia Lai, qua truyền đi thông điệp về một “Giấc mơ đại ngàn” vì một Việt Nam xanh.

Lễ phát động trồng cây diễn ra sáng 26/3 tại khu vực gần cầu treo Biển Hồ (thôn 4, xã Biển Hồ, TP. Pleiku) là một trong những sự kiện chính trong chuỗi sự kiện của Tiền Phong Marathon 2021.

Tại sự kiện, 200 cây thông non có chiều cao từ 1,5-2m sẽ được trồng, qua đó truyền đi thông điệp về một “Giấc mơ đại ngàn” vì một Việt Nam xanh, hưởng ứng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu tại chương trình, Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai cho biết: Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò quan trọng trong việc góp phần cải thiện môi trường sống, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong 5 năm qua, tỉnh Gia Lai đã đầu tư trồng mới được hơn 25 nghìn ha rừng và cây phân tán. Trong nhiệm kỳ 2021-2025, Gia Lai đặt mục tiêu trồng mới 40 nghìn ha rừng, nâng độ che phủ rừng của tỉnh lên 47,75%.

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong khẳng định: Trong khuôn khổ Tiền Phong Marathon lần thứ 62, buổi lễ trồng cây "Vì một Việt Nam xanh" là một sự kiện rất ý nghĩa. Đối với Tiền Phong Marathon, chúng tôi không chỉ coi đây là một sự kiện thể thao mà còn vượt lên để cùng góp phần với địa phương đăng cai tạo dấu ấn về chính trị, kinh tế, xã hội. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Ban tổ chức Tiền Phong Marathon lần thứ 62 và các đơn vị đồng hành đã trao tặng hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai thực hiện việc trồng cây xanh số tiền 1,3 tỷ đồng.

(Vietnam+)