Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng do bão và lở đất lên tới 126 người

Ngày 6/1, giới chức Philippines cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong các vụ lở đất và lũ quét tại nước này đã lên tới 126 người, riêng tại khu vực Bicol đã có đến hơn 100 người.
Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng do bão và lở đất lên tới 126 người ảnh 1Số người thiệt mạng tăng. (Nguồn: rappler.com)

Ngày 6/1, giới chức Philippines cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong các vụ lở đất và lũ quét tại nước này đã lên tới 126 người.

Bão Usman tràn vào miền Trung và Đông Philippines ngày 29/12/2018 mang theo mưa to, gây lũ lụt và lở đất tại các khu vực Bicol và Đông Visayas. Riêng tại khu vực Bicol, hơn 100 người đã thiệt mạng.

Theo Cơ quan giảm nhẹ thiên tai của Philippines, bão Usman đã khiến hơn 152.000 người phải đi sơ tán, 75 người bị thương.

[Số người thiệt mạng do lở đất tại Philippines tiếp tục tăng]

Người phát ngôn cơ quan trên, Edgar Posadas cho biết số nạn nhân có thể tiếp tục gia tăng trong bối cảnh 26 người vẫn mất tích.

Trước đó, ngày 4/1, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tới thăm Bicol và kêu gọi giới chức địa phương xây dựng các trung tâm sơ tán chứ không dùng trường học làm nơi tạm trú. 

Mỗi năm, Philippines phải hứng chịu khoảng 20 cơn bão gây thiệt hại nặng nề về nông nghiệp và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân.

Trong những năm gần đây, cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào Philippines là siêu bão Haiyan hồi năm 2013, khiến hơn 7.360 người thiệt mạng hoặc mất tích tại các khu vực miền Trung nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục