SINGAPORE – Media OutReach – Spackman Entertainment Group Limited, tập đoàn chuyên sản xuất các chương trình giải trí tại Hàn Quốc vừa thông báo rằng, bộ phim truyền hình của TVN có tựa đề CRASH LANDING ON YOU (Tình yêu giáng xuống đầu) có sự tham gia của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Son Ye-jin của MS Team Entertainment Co., Ltd. (một công ty con thuộc sở hữu của Spackman Media Group Limited, công ty liên kết của Tập đoàn) và nam diễn viên nổi tiếng Hyun-bin đạt được vị trí số 1 về lượng người xem, ngay trong buổi phát sóng vào cuối tuần đầu tiên tại Hàn Quốc.

Bộ phim truyền hình được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 14 tháng 12 tại Hàn Quốc, ghi nhận tỷ lệ người xem trung bình là 6,1% vào ngày 14 tháng 12 và 6,8% vào ngày 15 tháng 12 và có thời điểm cao là 7,3% vào ngày 14 tháng 12 và 7,8% vào ngày 15 tháng 12 trong số các hộ gia đình Hàn Quốc xem trên nền tảng trả phí, chẳng hạn như cáp tích hợp, IPTV và truyền hình vệ tinh (theo Naver.com, https://n.news.naver.com/entertain/article/213/0001145066, ‘사랑의 불시착’, 동시간대 시청률 1위…가구 평균 6.1%-최고 7.3%, ngày 15 tháng 12 năm 2019). Còn theo Nielsen Korea, dựa trên công cụ tính lượng người xem 2049 tại Hàn Quốc, tỷ lệ khán giả của nhóm mục tiêu (trong độ tuổi từ 20 đến 49 ở các gia đình Hàn Quốc) đạt trung bình là 4,0% vào ngày 14 tháng 12 và 4,4% vào ngày 15 tháng 12 và có thời điểm đạt mức tối đa là 4,7% vào ngày 14 tháng 12 và 5,1% vào ngày 15 tháng 12 về lượng người xem, đứng đầu trên tất cả các kênh cho cùng thời gian ở Hàn Quốc (theo Newstomato.com, http://www.newstomato.com/ReadNews.aspx?no=939910)

CRASH LANDING ON YOU  được công chiếu lần đầu trên toàn cầu trên Netflix cùng ngày với việc phát hành tại Hàn Quốc. Ở châu Á, châu Mỹ Latinh và các quốc gia nói tiếng Anh, mỗi tập sẽ được phát sau khi phát sóng thường xuyên ở Hàn Quốc. Tại Nhật Bản và châu Âu, tất cả các tập vừa được phát hành cùng một lúc vào ngày 16 tháng 2 năm 2020.

Được Studio Dragon sản xuất, do Lee Jung-hyo làm đạo diễn và Park Ji-eun viết kịch bản, CRASH LANDING ON YOU kể về câu chuyện tình yêu bí mật giữa cô Yoon Se Ri (do Son Ye-jin của MS Team thủ vai) một người thừa kế của một tập đoàn kinh tế lớn (chaebol) của Hàn Quốc trong một lần máy bay gặp tai nạn do trận gió to gây ra khiến cô phải nhảy dù khẩn cấp xuống lãnh thổ Triều Tiên. Ở đó, cô đã gặp Ri Jung Hyeok, một sĩ quan trong quân đội Triều Tiên (do Hyun-bin đóng). Trong quá trình Ri Jung Hyeok giúp che giấu và bảo vệ cô, hai người đã dần nảy sinh tình cảm.

Được biết, vào tháng 9 năm ngoái, hai diễn viên Son Ye-jin và Hyun-bin đã cùng hợp tác trong bộ phim tội phạm giật gân Hàn Quốc, NEGOTIATION (2018)

Vào tháng 9 năm ngoái, Son Ye-jin đã được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho phim truyền hình Hallyu tại Lễ trao giải phim truyền hình quốc tế Seoul 2018. Bộ phim truyện SOMETHING IN THE RAIN cũng có vai do cô đóng đã nhận được giải thưởng xuất sắc cho phim truyền hình Hallyu.

Cô Son Ye-jin đã được bình chọn là Ngôi sao nữ hàng đầu trong nửa đầu năm 2018 trong một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện bởi Công ty nghiên cứu trực tuyến, PMI, khi thực hiện khảo sát 5.000 đàn ông và phụ nữ Hàn Quốc trong độ tuổi từ 20 đến 50. Vào tháng 3 năm 2018, cô được xếp hạng số 1 (là thương hiệu diễn viên điện ảnh hàng đầu) trong cuộc khảo sát sức mạnh thương hiệu của Hàn Quốc do Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc thực hiện và công bố.

Thông tin về Spackman Entertainment Group Limited

Do ông Charles Spackman sáng lập, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) cùng với các đơn vị thành viên hiện là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các chương trình giải trí ở Hàn Quốc. SEGL đã có cổ phiếu được niêm yết trên sàn thứ cấp của Sở giao dịch chứng khoán Singapore dưới mã số 40E. 

Là đơn vị thành viên của SEGL, Zip Cinema Co, Ltd. là một trong những hãng sản xuất phim có tiếng nhất ở Hàn Quốc. Từ năm 2009 đến nay, 8 phim do Zip Cinema Co, sản xuất đều đã liên tục có lãi. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website: http://zipcine.com.

Bên cạnh đó, SEGL còn sở hữu 43,88% cổ phần của Spackman Media Group Limited (“SMGL“). Đây là một công ty đăng ký kinh doanh tại Hồng Kông. SMGL điều hành mảng quản lý các tài năng thông qua một số công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí như MS Team Entertainment Co., Ltd., UAA & Co Inc., Fiftyone K Inc., SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd.

Ngoài ra, SELG còn sở hữu 100% vốn tại Frame Pictures Co., Ltd. (là một công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê thiết bị quay phim nhựa, quay phim truyền hình, quay video); sở hữu 100% vốn tại Take Pictures Pte. Ltd., Constellation Agency Pte. Ltd. (hoạt động với mục tiêu chính là đưa các nghệ sỹ, diễn viên của Hàn Quốc tham gia vào các hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài); Novus Mediacorp Co., Ltd. (nhà đầu tư và phát hành phim).

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập website:http://www.spackmanentertainmentgroup.com

Giang Tran