Pho Chu tich Quoc hoi Nguyen Duc Hai tham va chuc Tet tai Gia Lai hinh anh 1Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác của Quốc hội tặng quà cho bà con tại làng Lệk, xã Pờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

Chiều 22/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã trao tặng 200 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của 4 công ty cao su trên địa bàn tỉnh Gia Lai thông qua chương trình "Tết sum vầy-Xuân bình an" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam báo cáo tóm tắt về tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động ở các công ty cao su thuộc tập đoàn, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải biểu dương tinh thần vượt khó của toàn ngành đã khắc phục khó khăn, chăm lo và đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; mong muốn tập đoàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ người lao động đảm bảo đời sống, đặc biệt là quan tâm đến công nhân, người lao động là người dân tộc thiểu số.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai.

Báo cáo với Đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Châu Ngọc Tuấn cho biết tỉnh đã thực hiện tốt “mục tiêu kép,” vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021 cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, trong đó thu ngân sách Nhà nước đạt gần 7.900 tỷ đồng, tăng 71,58% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội trên địa bàn đạt 70.000 tỷ đồng, tăng 2,42 lần so với cùng kỳ năm trước.

Tỉnh cũng đã xuất ngân sách hơn 28 tỷ đồng để hỗ trợ Tết cho các đối tượng chính sách xã hội, các hộ nghèo và các hoạt động phục vụ Tết.

Tính đến ngày 20/1/2022, toàn tỉnh đã tổ chức thăm, tặng gần 33.000 suất quà Tết cho người có công với kinh phí hơn 8 tỷ đồng; tặng gần 62.000 suất quà Tết cho các đối tượng khác với kinh phí gần 24 tỷ đồng.

Tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai đầy đủ, đúng đối tượng các chế độ chính sách, bảo đảm đến tận tay người nhận trước ngày 25 tháng Chạp; đề xuất Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính trình Chính phủ hỗ trợ hơn 1.700 tấn gạo trong dịp Tết và thời gian giáp hạt năm 2022.

[Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà và chúc Tết tại tỉnh Bến Tre]

Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương những thành tích tỉnh Gia Lai đã đạt được trong năm 2021, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt và vượt như: chương trình xây dựng nông thôn mới; cải cách hành chính; thu ngân sách địa phương; chính sách thu hút đầu tư; đảm bảo an sinh xã hội, tạo nhiều việc làm, tăng thu nhập cho doanh nghiệp và người lao động...

Hoan nghênh tỉnh đã bám sát chủ trương của Trung ương tổ chức đón Tết an toàn và tiết kiệm, chăm lo tốt cho đồng bào nghèo, gia đình có công với cách mạng, Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng Gia Lai là địa phương có lợi thế về đất đai, thổ nhưỡng, khí hậu với nhiều loại cây công nghiệp thế mạnh và đặc biệt là trung tâm của vùng đất Tây Nguyên nên cần phát huy tối đa trong phát triển kinh tế-xã hội.

Tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả các nghị quyết của Quốc hội, nhất là tại Kỳ họp bất thường vừa qua; tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả đi đôi với các chính sách khôi phục kinh tế; sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư công để tập trung phát triển, kết nối hạ tầng giao thông nhằm thông thương thuận lợi với các tỉnh lân cận.

Dịp này, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê KĐăm cũng thay mặt Đoàn công tác tặng 500 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo ăn Tết; tặng 150 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người có uy tín là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn Gia Lai.

Nhân chuyến thăm, chúc Tết tại Gia Lai, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến thăm hỏi và tặng quà các lão thành cách mạng; nguyên lãnh đạo tỉnh và gia đình có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn thành phố Pleiku.

Pho Chu tich Quoc hoi Nguyen Duc Hai tham va chuc Tet tai Gia Lai hinh anh 2Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác của Quốc hội tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

Cũng trong ngày 22/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết cho nhân dân tại làng Lệk, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum); thăm chúc Tết, động viên các cán bộ, chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã trao tặng 320 suất quà cho các già làng, thôn trưởng, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, bà con dân tộc B’râu.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y Thanh Hà Niê KĐăm cũng tặng 150 suất quà cho huyện Ngọc Hồi và xã Bờ Y./.

Nguyễn Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)