Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 12/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp xúc cử tri huyện Xuyên Mộc.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri ở Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 1Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 12/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp xúc cử tri huyện Xuyên Mộc.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV; báo cáo tình hình kinh tế-xã hội năm 2021; hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ sau Kỳ họp thứ hai đến nay; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri của các cơ quan có thẩm quyền trước và sau Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.

Cử tri huyện Xuyên Mộc đã bày tỏ sự đồng tình, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, đồng thời đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trong việc tập trung thảo luận, nêu lên những vấn đề thực tiễn mà cử tri tỉnh quan tâm, gửi gắm và đề xuất tại Kỳ họp.

Các cử tri đã phản ánh, kiến nghị với Quốc hội và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết một số vấn đề về hạ tầng giao thông, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu; siết chặt công tác quản lý tài nguyên rừng, quản lý đất công, bảo vệ môi trường; tình trạng giá vật tư nông nghiệp, xăng dầu tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và đời sống của người dân...

[Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV]

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Xuyên Mộc và cho biết Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp để gửi đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý.

Thông tin thêm về dự án cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết dự án này sẽ trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ ba (từ 23/5 đến 17/6) và nếu được thông qua tại kỳ họp tới của Quốc hội, dự án có thể triển khai từ đầu năm 2023.

Liên quan tới giá cả phân bón, xăng dầu tăng mạnh, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết là tình trạng chung trên thế giới. Về giải pháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã đề xuất Chính phủ áp thuế xuất khẩu để hạn chế xuất khẩu, kiểm soát giá cả phân bón. Chính phủ cũng đã triển khai nhiều giải pháp như đề xuất Quốc hội giảm phí môi trường, sử dụng quỹ bình ổn giá để giá xăng dầu tăng trong mức kiểm soát.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng 5 phần quà cho các gia đình chính sách và hộ khó khăn trên địa bàn huyện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục