Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ do liên quan chùm ca COVID-19

Trước đó Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã phát hiện 7 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, đều là các cán bộ, bác sỹ tại Bệnh viện.
Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ do liên quan chùm ca COVID-19 ảnh 1Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Từ 0 giờ ngày 26/7, các cơ quan chức năng thành phố Cần Thơ thực hiện phong tỏa Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ do liên quan đến chùm ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Toàn bộ bệnh viện đã được phong tỏa tạm thời để truy vết thần tốc, test kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với các trường hợp có tiếp xúc như nhân viên y tế, người bệnh và người nhà của người bệnh, các bộ phận dịch vụ giữ xe, bảo vệ..., nhằm truy vết nhanh nhất trong thời gian phong tỏa.

Người bệnh và người nhà phải ở yên tại chỗ, khai báo y tế và thực hiện quy định "5K." Các cơ quan chức năng đã tiến hành khử khuẩn ở các khu vực trọng điểm tại Bệnh viện cho đến khi có thông báo mới.

Các nhân viên y tế trực trong ngày 24 và 25/7 đều được test nhanh, nếu có kết quả dương tính sẽ tiến hành làm xét nghiệm RT-PCR khẳng định.

Trưởng các khoa, phòng có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 phối hợp để truy vết và khoanh vùng cách ly trong thời gian nhanh nhất.

[Hà Nội thêm 21 ca mắc COVID-19, trong đó có chùm ca ở Bệnh viện Phổi]

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ có thông báo về chùm ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, trong đó một ca phát hiện ngày 24/7 và 6 ca khác kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 25/7. Các trường hợp này đều là các cán bộ, bác sỹ tại Bệnh viện.

Theo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, tính đến 17 giờ ngày 25/7, toàn thành phố có 688 người mắc COVID-19.

Riêng trong ngày 25/7, số ca mắc mới là 150 người, tăng 37 người so với ngày trước đó, trong đó có hai trường hợp được phát hiện qua sàng lọc tại cơ sở y tế, 50 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã được công bố trước đó, 13 trường hợp nằm trong khu cách ly, 85 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm. 2.387 người đang thực hiện cách ly tập trung.

Các cơ quan chức năng đã khẩn trương tầm soát, truy vết, phối hợp khoanh vùng, xét nghiệm trên diện rộng ở các khu vực trọng điểm trong cộng đồng.

Các lực lượng công an, y tế, tổ dân phố, đoàn viên, thành niên... cũng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục