[Photo] Ấm lòng ngày mưa lạnh với món bò sốt vang chuẩn vị Bắc
Đây là món ăn mà một nhà nấu cả... xóm thơm lừng. Tuy nấu kiểu Bắc có phần cầu kỳ nhưng bò sốt vang sánh thơm, thịt mềm ngọt vô cùng hấp dẫn. Ngày mưa lạnh bạn làm 1 nồi thì quả thật biết chiều mỹ vị.
Mai Mai
Nguyên liệu: thịt bò nhiều gân 500gr; cà chua 3 quả; rượu vang đỏ; rượu trắng; tương cà (ketchup) 1/3 bát con; quế 3 thanh, hồi 3 bông, thảo quả 1 quả; hành tây 1 củ nhỏ, tỏi, gừng, hành lá, hành khô, mùi; hạt nêm, gia vị, muối, bột nghệ, hạt tiêu, đường. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Những gia vị sẽ khiến món ăn dậy mùi thơm đặc trưng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Thịt bò tươi chọn phần nhiều gân như bắp bò, dẻ sườn để khi ninh thịt bò vừa mềm vừa giòn. Sau đó, khử mùi hoi của bò bằng gừng và rượu trắng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Ướp bò với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, 1/2 thìa càphê hạt tiêu, 1 muỗng rượu vang từ 30 phút-2 tiếng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Trong lúc đợi thịt bò ướp, phi hành tây với cà chua cho chín mềm. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Đổ hỗn hợp hành tây, cà chua vào máy xay nhuyễn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Tỏi, hành khô phi thơm rồi cho bò đã ướp vào xào qua cho thịt săn lại. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Thêm nước sâm sấp nồi thịt bò, đun sôi rồi đổ hỗn hợp cà chua, hành tây vào. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Cho quế, hoa hồi, thảo quả vào đun liu riu cho đến khi càng chín mềm càng ngon. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Bạn có thể cho vào nồi ủ để thịt nhanh mềm nhừ. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Cuối cùng cho tương cà cùng muỗng rượu vang đỏ vào, đun thêm 1 phút cho nồi bò sánh mịn rồi nêm thêm gia vị vừa miệng. Múc ra bát cùng chút rau mùi và thưởng thức với bánh mỳ hoặc cơm nóng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Liên hoan Ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 14 thu hút 50 gian hàng ẩm thực đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia giới thiệu các món ăn ngon cùng nhiều hoạt động đặc sắc.
Lẩu Thả của ngư dân Mũi Né có thể dùng nhiều loại cá làm thành phần chủ đạo như cá đục, cá suốt nhưng ngon hơn cả vẫn lá cá mai, loài cá có nhiều ở vùng biển Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Là món ăn truyền thống dân dã của làng quê, món cá thu nướng vùng biển Sầm Sơn đã trở thành mặt hàng đặc sản làm món ngon ngày Tết và dùng để làm quà biếu mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính: “Chiêng Xam” (Tết Thanh minh), “Xíp Xí” và quan trọng nhất là Tết Nguyên đán “Bươn Chiêng.”
Theo Chủ tịch Hiệp hội Sản xuất-Kinh doanh cá kho Nhân Hậu, hiện có gần 200 hộ làm nghề kho cá, dịp Tết Nguyên đán 2020 cung cấp khoảng 30.000 niêu cá các loại với giá từ 500.000-1.500.000 đồng/niêu.
Một món ăn phù hợp cho những lúc gia đình bạn muốn "đổi gió." Đơn giản, chế biến nhanh gọn nhưng ngon đặc sắc, miến xào cua biển thực sự sẽ khiến những em bé phải nức nở về tài nấu nướng của mẹ.