[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn

Nghi thức cưới hỏi của người Cơ Tu là một tập tục thể hiện sự tinh tế và độc đáo của những người con của đại ngàn Trường Sơn.
[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn ảnh 1Dàn trống chiêng mừng đám cưới. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn ảnh 2Khi nhà trai-nhà gái đã ổn định đại diện hai họ có cuộc nói lý xong hát lý. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn ảnh 3Nhà trai trao quà cưới cho cô dâu để mong cho đôi trẻ sống chung bền lâu. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn ảnh 4Nam thanh nữ tú hai bên uống rượu mừng cho cô dâu chú rể. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)
[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn ảnh 5Nhà gái cũng phải chọn những người có uy tín để hát lý, nói lý đối đáp với nhà trai. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn ảnh 6Các cô gái Cơ Tu làm bánh sừng trâu chuẩn bị cho lễ cưới. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn ảnh 7Cô dâu chú rể mang rượu thịt đi mời mọi người tới dự. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn ảnh 8 Đoàn người của nhà gái chuẩn bị tiến vào làng nhà trai. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn ảnh 9Trai gái cùng nhau nhảy múa, chúc tụng, chung vui với cả hai bên. (Ảnh: TTXVN)
[Photo] Đặc sắc phong tục cưới hỏi của đồng bào Cơ Tu nơi đại ngàn ảnh 10Nhà trai và nhà gái cùng nhau múa hát tưng bừng trong lễ cưới. (Ảnh: TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục