[Photo] Thưởng thức lẩu Thả đặc sắc của ngư dân Mũi Né ở Bình Thuận

Món lẩu thả Phan Thiết của ngư dân Mũi Né dùng cá mai làm thành phần chủ đạo, được trang trí độc đáo theo triết lý âm dương, gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ,… mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
[Photo] Thưởng thức lẩu Thả đặc sắc của ngư dân Mũi Né ở Bình Thuận ảnh 1Lẩu Thả của ngư dân Mũi Né mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt, được trang trí độc đáo theo triết lý âm dương, gồm có: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ,… mang đến nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
[Photo] Thưởng thức lẩu Thả đặc sắc của ngư dân Mũi Né ở Bình Thuận ảnh 2Trứng chiên, dưa leo, rau chuối, thịt ba chỉ, xoài ương... thái chỉ đựng trong mỗi bắp chuối đỏ xếp thành cánh hoa, dùng ăn kèm Lẩu Thả. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
[Photo] Thưởng thức lẩu Thả đặc sắc của ngư dân Mũi Né ở Bình Thuận ảnh 3Đĩa cá mai trắng ngần điểm thêm những chấm đỏ tươi của ớt, đặt chính giữa như nhụy hoa. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
[Photo] Thưởng thức lẩu Thả đặc sắc của ngư dân Mũi Né ở Bình Thuận ảnh 4Các loại thức ăn kèm Lẩu Thả được xếp như một bông hoa trên mẹt lót lá chuối thể hiện tính dân dã. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
[Photo] Thưởng thức lẩu Thả đặc sắc của ngư dân Mũi Né ở Bình Thuận ảnh 5Nước chấm ăn Lẩu Thả được chế từ đặc sản nước mắm cá cơm Phan Thiết, pha với tỏi, me khô, ớt và đậu phộng rang xay nhuyễn. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam)

Tin cùng chuyên mục