Qua tai khu cach ly, Philippines ngung chuyen bay den trong mot tuan hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Singapore. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức hữu quan Philippines cho biết kể từ ngày 3/5, quốc gia này sẽ ngừng tất cả các chuyến bay chở khách đến nước này trong vòng 1 tuần lễ để có thời gian xử lý vấn đề các trung tâm cách ly hiện nay đã chật cứng khi hàng nghìn lao động Philippines hồi hương trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan khắp thế giới.

Hàng triệu người Philippines làm việc tại nước ngoài, với Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Singapore và Qatar là những điểm đến chính.

Khoảng 24.000 người đã về nước, phần nhiều sau khi mất việc bởi ảnh hưởng của đại dịch khiến kinh tế toàn cầu lao đao. Những người về nước sẽ trải qua 14 ngày cách ly tại các trung tâm mà hiện trong tình trạng quá tải.

[Singapore tiếp tục ghi nhận thêm hàng trăm ca nhiễm COVID-19 mới]

Một quan chức Chính phủ Philippines cho biết: "Quyết định hạn chế các chuyến bay đến trong một tuần là nhằm để có thời gian giải tỏa các trung tâm cách ly tại vùng đô thị Manila." Quốc gia này đã chuyển đổi chức năng một số trung tâm hội nghị, tàu thuyền, khách sạn và cơ sở chính phủ thành các trung tâm cách ly khi số ca nhiễm tăng nhanh.

Lệnh cấm các chuyến bay đến trên không ảnh hưởng đến các chuyến bay rời Philippines, trong đó có những chuyến chở công dân nước ngoài đang kẹt lại nước này.

Tính đến ngày 3/5, Philippines ghi nhận hơn 9.200 ca nhiễm COVID-19 và 607 ca tử vong./.

(TTXVN/Vietnam+)