Quan chức Mỹ: Washington và Bình Nhưỡng vẫn liên lạc thường xuyên

Một quan chức Mỹ nói rằng hai bên vẫn chưa nhất trí về thời gian và địa điểm gặp gỡ, nhưng cả Washington và Bình Nhưỡng đều hy vọng các nhà đàm phán sẽ sớm tiếp tục triển khai công tác.
Quan chức Mỹ: Washington và Bình Nhưỡng vẫn liên lạc thường xuyên ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Panmunjom ngày 30/6/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin một quan chức cấp cao tại Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2/8 cho biết Washington và Bình Nhưỡng thường xuyên liên lạc về việc nối lại các cuộc đàm phán ở cấp chuyên viên đối với vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Phát biểu trước báo giới tại Diễn đàn Khu vực ASEAN lần thứ 26 (ARF-26), quan chức trên nói rằng hai bên vẫn chưa nhất trí về thời gian và địa điểm gặp gỡ, nhưng cả Washington và Bình Nhưỡng đều hy vọng các nhà đàm phán sẽ sớm tiếp tục triển khai công tác.

Theo một bản ghi do Bộ Ngoại giao Mỹ phát hành, quan chức này cho hay: "Trong khi chúng tôi muốn đi xa hơn nữa trong việc tái khởi động các cuộc đàm phán ở cấp chuyên viên, chúng tôi thường xuyên liên lạc với những người Triều Tiên."

"Và theo tôi, thật công bằng khi nói rằng Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo đều mong muốn chúng ta sẽ nối lại những cuộc đàm phán đó một cách tương đối sớm"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục