Quan doi Iran tiep tuc yeu cau My rut quan khoi Trung Dong hinh anh 1Một căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq trúng rocket phóng từ Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 8/1, quân đội Iran tiếp tục yêu cầu về việc Mỹ rút quân khỏi khu vực Trung Đông sau khi lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tinh nhuệ tiến hành những vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq.

Kênh truyền hình quốc gia Iran dẫn tuyên bố của Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Tướng Mohammad Baqeri nhấn mạnh: “Giờ đây, họ đã hiểu được sức mạnh của chúng ta, đây là lúc Mỹ rút quân khỏi Trung Đông."

[Iran tuyên bố "tiêu diệt 30 lính Mỹ", Lầu Năm Góc bác bỏ]

Trước đó, cố vấn Tổng thống Iran Hassan Rouhani, ông Hessameddin Ashena, tuyên bố bất cứ hành động trả đũa nào của Washington đối với những vụ tấn công của Tehran nhằm vào các mục tiêu của Mỹ ở Iraq đều có thể dẫn đến một cuộc chiến tranh toàn diện ở khu vực Trung Đông.

Đoạn tweet của ông Ashena viết: “Bất cứ hành động quân sự trả đũa nào do Mỹ tiến hành đều sẽ vấp phải một cuộc chiến tranh toàn diện trên toàn khu vực. Tuy nhiên, Saudi Arabia có thể đi theo một con đường khác - họ có thể có hòa bình tuyệt đối!”

Trong khi đó, kênh truyền hình tiếng Anh Press TV của Iran dẫn một nguồn tin không rõ danh tính cho hay các tên lửa của Tehran cùng ngày đã đánh trúng những mục tiêu dự kiến của Mỹ ở Iraq.

Press TV đưa tin: “Kết quả theo dõi tên lửa cho thấy, chúng đã đánh trúng những mục tiêu dự kiến của Mỹ ở Iraq”./.

(Vietnam+)