Quảng Nam: Nước sông Hoài dâng cao, nguy cơ tràn vào nhà dân

Mưa lớn và kéo dài cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về đã khiến cho mực nước sông Hoài trên địa bàn thành phố Hội An dâng cao, làm ngập hầu hết chiều dài của tuyến đường Bạch Đằng ven sông.
Quảng Nam: Nước sông Hoài dâng cao, nguy cơ tràn vào nhà dân ảnh 1Nước sông Hoài dâng ngập chợ Hội An. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Trong vài ngày qua, trên địa bàn thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam có mưa, đặc biệt là trong đêm 2/12 và rạng sáng 3/12.

Mưa lớn và kéo dài cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về đã khiến cho mực nước sông Hoài trên địa bàn thành phố dâng cao, làm ngập hầu hết chiều dài của tuyến đường Bạch Đằng ven sông.

Mực nước sông vẫn tiếp tục dâng dẫn đến nguy cơ cao nước tràn vào nhà dân, ảnh hưởng đến cuộc sống, tài sản của người dân trong khu vực và hàng hóa của các tiểu thương buôn bán khu vực chợ Hội An.

Trước tình trạng nước sông tiếp tục dâng cao như hiện nay, các hộ dân sống trên đường Bạch Đằng và tiểu thương chợ Hội An đang rất lo lắng, khẩn trương huy động người thân vận chuyển đồ dùng, phương tiện và hàng hóa đến nơi cao ráo cất giữ, tránh bị nước làm hư hại.

[Thừa Thiên-Huế: Khẩn trương tìm kiếm người mất tích trong nước lũ]

Chị Huỳnh Thị Ngọc Liên, tiểu thương bán thuốc tại chợ Hội An cho biết từ tối 2/12, nước mới mấp mé lòng đường nhưng đến sáng 3/12, nước đã lên cao hơn, gây ngập hầu hết đường Bạch Đằng với mức nước ngập từ 0,3-1m.

Nước dâng cao cũng làm cho xe cộ không thể lưu thông như bình thường; một số hộ dân ở đây phải di chuyển bằng thuyền.

Hàng năm, cứ đến mùa mưa, người dân phường Minh An luôn sống trong tình trạng thấp thỏm, lo sợ khi nước sông dâng cao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục