Bản đồ chấn tâm trận động đất. (Nguồn ảnh: Viện Vật lý địa cầu)

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết, vào hồi 22 giờ 42 phút tối qua (24/10), một trận động đất có độ lớn 2,9 độ Richter đã xảy ra tại khu vực huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.229 độ vĩ Bắc và 107.897 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

Hiện tại, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, vào hồi 8 giờ 21 phút ngày 15/10, một trận động đất có cường độ 3,1 độ Richter cũng đã xảy ra tại khu vực huyện Phước Sơn. Trận động đất này xảy ra tại vị trí có tọa độ (15.528 độ vĩ Bắc; 107.871 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 11km.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, ông Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần, cho biết đây là các trận động đất nhỏ, xảy ra phù hợp với quy luật tự nhiên.

“Các trận động đất này xảy ra ở khu vực vùng núi và có độ sâu trên dưới 10 km, nên thực tế người dân cũng khó cảm nhận được rung lắc. Chắc chắn, những trận động đất này cũng không gây ảnh hưởng gì về người và tài sản,” ông Phương nói.

Tuy nhiên, vị chuyên gia Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần cũng lưu ý: Mặc dù trận động đất vừa xảy ra tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam là động đất nhỏ, nhưng ở vùng núi này, trước nay chưa bao giờ xảy ra động đất nên cũng cần phải có những nghiên cứu cụ thể hơn./.