Quảng Trị: Mưa lũ khiến 1 người mất tích, chia cắt cục bộ ở miền núi

Mưa lớn trong những giờ qua đã khiến 1 người ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị bị nước lũ cuốn trôi; nhiều ngầm, tràn ở huyện Đakrông bị ngập cục bộ và chia cắt.
Quảng Trị: Mưa lũ khiến 1 người mất tích, chia cắt cục bộ ở miền núi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 17/10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết mưa lớn trong những giờ qua đã khiến 1 người mất tích và gây ngập lụt, chia cắt cục ở vùng miền núi.

Vào tối 16/10, anh Hồ Văn Diên, sinh năm 2001, trú ở huyện miền núi Hướng Hóa bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua tràn thôn Ly Tôn, xã Tà Long, huyện miền núi Đakrông.

Hiện nay, Ủy ban Nhân dân huyện Đakrông đang phối hợp với các lực lượng tổ chức tìm kiếm người mất tích do lũ cuốn trôi.

Mưa lớn cũng khiến nhiều ngầm, tràn ở huyện Đakrông bị ngập cục bộ và chia cắt. Cụ thể là các ngầm, tràn ở huyện Đakrông như: Tà Rụt-A Vao đường vào xã A Vao; Ba Lòng, xã Ba Lòng; Đá Đỏ, xã Ba Nang; Khe Nghi, xã Hướng Hiệp.

Đặc biệt các ngầm, tràn: Làng Cát, Chân Rò, Tà Lềnh, xã Đakrông; tràn Đakrông ở thôn A Rồng, xã A Ngo ngập sâu từ 0,5-2m gây chia cắt đường vào trung tâm các xã: Ba Nang, A Vao, Ba Lòng và các thôn: Ly Tôn xã Tà Long, Gia Giã xã Hướng Hiệp, Làng Cát và Chân Rò xã Đakrông, khu tái định cư Húc Nghì xã Húc Nghì.

Chính quyền địa phương đã cử lực lượng ứng trực, cắm biển cảnh báo không cho người và phương tiện đi qua ngầm, tràn bị ngập lụt.

Những giờ qua trên địa bàn Quảng Trị có mưa to đến rất to phổ biến từ 120-170mm, cơ nơi cao hơn như: Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh) 210mm, Hướng Sơn (huyện Hướng Hóa) 188mm.

[Quảng Trị đề phòng và chuẩn bị ứng phó với tình hình mưa lũ]

Dự báo từ ngày 16-18/10, trên địa bàn Quảng Trị khả năng xảy một đợt mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa toàn đợt phổ biến đạt từ 300-500mm, có nơi trên 700mm. Do đó trên các sông khả năng xuất hiện một đợt lũ với mực nước đỉnh lũ từ báo động 2 đến động 3, có nơi trên báo động 3. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, nguy cơ ngập lụt sâu diện rộng vùng hạ lưu các lưu vực sông, vùng thấp trũng và ngập úng ở đô thị.

Ngày 16/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng có Công điện số 05/CĐ-UBND yêu cầu các sở, ngành và địa phương tập trung ứng phó với ứng phó với các hình thế thời tiết nguy hiểm và tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp.

Tất cả 2.489 tàu thuyền với 7.056 thuyền viên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đều đã nhận được thông tin cảnh báo thời tiết nguy hiểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục