Rac chat dong truoc cua vi chu nha khong chiu nop... Các nhân viên vệ sinh môi trường mang rác chất lại trước cửa do chủ nhà không chịu đóng "tiền lười" (Ảnh: PV/Vietnam+)

Cho rằng chủ cửa hàng không bồi dưỡng khoản tiền 200.000 đồng “phí lười,” hai nhân viên vệ sinh đã từ chối thu gom rác. Thậm chí, hai nhân viên này còn đem rác thải chất lại trước cửa nhà hàng, bất chấp việc bị phản đối.

Sự việc hy hữu trên xảy ra nhiều ngày nay tại cửa hàng số 7 phố Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội.

Vẫn chưa hết bức xúc, chị Tr., chủ nhà số 7 Trương Công Giai kể lại: “Từ tối ngày 13/1 cho tới nay, toàn bộ rác thải của cửa hàng chúng tôi không được các nhân viên vệ sinh thu gom như thường lệ. Thậm chí, khi chúng tôi nghỉ, những túi rác đã được để gọn vào gốc cây cũng bị đem chất đầy lại ngay trước cửa của cửa hàng.”

[Chặn xe tại khu xử lý chất thải Nam Sơn khiến hầm chung cư 'ngập rác']

Bất ngờ vì sự việc, chị Tr. đã kiểm tra camera an ninh thì phát hiện: Thay vì đưa rác thải đi như bình thường, hai nhân viên vệ sinh môi trường lại bê những túi rác chất ngược lại vào cửa nhà mình.

“Tính tới nay đã gần 1 tuần rác thải bị chất đống mà không được đưa đi xử lý, bốc mùi hôi hết sức khó chịu. Tiền phí vệ sinh chúng tôi vẫn nộp bình thường, không hiểu sao họ lại hành xử như vậy?” chị Tr. bức xúc nói.

Rac chat dong truoc cua vi chu nha khong chiu nop... Rác thải bị dồn ứ trở lại trước cửa vì chủ nhà không chịu nộp "phí phụ thu". (Ảnh: PV/Vietnam+)

Để làm rõ sự việc, chị Tr. đã trực tiếp hỏi hai nhân viên vệ sinh tiến hành thu gom rác thì được cho biết: Nguyên nhân của sự việc là do cửa hàng của chị đã không nộp “tiền lười.”

Theo chị Tr., ngoài tiền phí vệ sinh đã nộp cho Nhà nước theo quy định, các nhân viên vệ sinh này đề nghị chị phải nộp 200.000 đồng cho họ để họ bốc rác đi như bình thường.

“Nhân viên này còn bảo: Tiền phí vệ sinh là tiền đóng cho Nhà nước, còn cái tiền lười là tiền chi thêm để bốc rác đưa đi. Tôi thật sự không thể hiểu được khoản ‘tiền lười’, ‘phí lười’ này họ tự nghĩ ra hay là quy định chung của phía công ty quản lý,” chị Tr. bức xúc./.

(Video: Vietnam+)

PV (Vietnam+)