Thông cáo báo chí chung giữa Việt Nam và Bhutan
Hai bên mong muốn khởi động đàm phán về Hiệp định Tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư cùng các văn kiện khác nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư.
Hai bên mong muốn khởi động đàm phán về Hiệp định Tránh đánh thuế hai lần, Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ đầu tư cùng các văn kiện khác nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư.
Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck nhấn mạnh Bhutan coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu ở Đông Nam Á, mong muốn tăng cường hợp tác, học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị với Bhutan, dựa trên nền tảng tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tin tưởng chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam của Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck sẽ thành công tốt đẹp, tạo xung lực mới cho quan hệ hai nước.
Tối 19/8, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Chủ tịch nước nhấn mạnh thành công của chuyến thăm của Quốc vương Bhutan và Hoàng hậu sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Bhutan.
Chiều 19/8/2025, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Chiều 19/8/2025, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam.
Sáng 19/8, tại Hà Nội, Phu nhân Chủ tịch nước Lương Cường, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt và Hoàng hậu Bhutan Jetsun Pema Wangchuck đã đến tham quan, dâng hương tại chùa Trấn Quốc.
Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan cho rằng hai bên cần mở rộng hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực quan trọng như nông nghiệp, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục...
Sáng 19/8, tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phu nhân Chủ tịch nước Lương Cường, cùng Hoàng hậu Bhutan Jetsun Pema Wangchuck đến thăm chùa Trấn Quốc.
Sau hội đàm tại Phủ Chủ tịch, sáng 19/8, Chủ tịch nước Lương Cường và Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa hai nước.
Chuyến thăm của Quốc vương Bhutan và Hoàng hậu tới Việt Nam thúc đẩy hợp tác song phương trong du lịch, đầu tư, văn hóa và phát triển xanh, mở ra nhiều cơ hội mới.
Sáng 19/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân chủ trì Lễ đón chính thức Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Chiều 18/8/2025, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema Wangchuck đến Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 18 đến 22/8.
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa hai quốc gia.
Chiều 18/8, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema Wangchuck đến Hà Nội, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân.
Trong khuôn khổ chuyến thăm của Quốc vương Bhutan tới Việt Nam, lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận và định hướng cho quan hệ song phương và xác định những lĩnh vực hợp tác trọng tâm trong thời gian tới.
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu từ ngày 18 đến 22/8/2025 là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước.
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân, Quốc vương Bhutan Jigme Khesar Namgyel Wangchuck và Hoàng hậu sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 18 đến ngày 22/8.
Đại sứ Kinzang Dorji nhấn mạnh Bhutan luôn coi Việt Nam là một trong những nước ưu tiên để thúc đẩy quan hệ song phương cũng như mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển của Việt Nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng cùng nhau hợp tác, Việt Nam và các nước có thể chung tay xây dựng một thế giới phát triển hòa bình và bền vững, một trật tự chính trị, kinh tế quốc tế công bằng.