Salloum - điểm đầu cho ngày về của lao động Việt

Trước tình hình bạo lực leo thang tại Libya, cửa khẩu Salloumđược xem như là điểm đầu cho người lao động Việt Nam trở về nước.
Nằm cách thủ đô Cairo hơn 800km, thị trấn biên giới Salloum giáp với Libya trướcđây rất ít người nước ngoài biết đến nhưng trong những ngày qua đã trở nên tấp nậpkhác thường.

Nguyên nhân là do người lao động thuộc nhiều nước đang làm việc tại Libya đãlánh nạn về nước của họ qua cửa khẩu này vì tình hình bạo lực leo thang tạiLibya.

Đã có hàng chục nghìn lao động của các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam, TrungQuốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Pakistan, Sudan, Cộng hòa Chad, Anh, đã di tản qua cửakhẩu này.

Chỉ riêng lao động Việt Nam tính từ ngày 25/2-2/3 đã có hơn 1.000 người di tảnqua cửa khẩu này.

Những lao động này, đến từ nhiều miền quê trong cả nước nhưNghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội, Vĩnh Phú. Cuộc sống của họ trong những ngày qua rấtkhó khăn vất vả vì tình hình bạo lực tại Libya. Tất cả họ đều có mong muốn đượcsớm trở về nước để gặp lại người thân./.

Thanh Bình/Cairo (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Nguyễn Bá Sang, Tham tán phụ trách cộng đồng tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Hương Giang/TTXVN)

Phụ nữ Việt tại Bỉ rộn ràng đón Xuân và ngày 8/3

Hình ảnh chị em khoác trên mình tà áo dài truyền thống, sải bước tự hào giữa dòng người không chỉ là niềm vinh dự cá nhân mà còn là biểu tượng sinh động của sự gắn bó bền chặt với quê hương đất nước.