Samsung đứng đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu

Samsung đã đánh mất vị thế là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới vào tay Huawei vào tháng 4/2020 nhưng đã giành lại vị trí này sau sự phục hồi của thị trường Ấn Độ.
Samsung đứng đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Samsung)

Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research cho biết doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới trong tháng 8/2020 khi gia tăng khoảng cách với Huawei Technologies Co. của Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Samsung Electronics chiếm 22% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu vào tháng trước, so với mức 16% thị phần của Huawei.

Theo Counterpoint Research, sáu điểm phần trăm là khoảng cách lớn nhất giữa hai bên kể từ tháng 2/2020, khi thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Samsung đã đánh mất vị thế là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới vào tay Huawei vào tháng 4/2020 nhưng đã giành lại vị trí này sau sự phục hồi của thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ.

Cũng theo Counterpoint Research, đứng ở vị trí thứ ba là tập đoàn công nghệ Apple Inc. của Mỹ với 12% thị phần, tiếp theo là Xiaomi của Trung Quốc với 11% thị phần.

[Samsung ra mắt bộ sạc và pin sạc dự phòng cho các thiết bị di động]

Counterpoint Research cho rằng việc Mỹ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Huawei do quan ngại vấn đề bảo mật thông tin của các thiết bị do Huawei sản xuất có thể ảnh hưởng tới thị trường điện thoại thông minh toàn cầu và mở ra cơ hội tốt cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác.

Theo nhà phân tích Kang Min-soo của Counterpoint Research, đây là cơ hội tốt để Samsung nâng cao thị phần điện thoại thông minh toàn cầu của công ty này, nhất là tại thị trường châu Âu./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục