Saudi Arabia danh chan may bay khong nguoi lai cho bom cua Houthi hinh anh 1Một máy bay không người lái của Houthi. (Ảnh minh họa. Nguồn: Gulfnews)

Theo AP, Saudi Arabia thông báo nước này đã đánh chặn một máy bay không người lái của lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen nhằm vào "cơ sở hạ tầng dân sự" ở vương quốc này.

Thông báo trên được hãng thông tấn SPA đăng sáng 8/7, song không nêu cụ thể mục tiêu của máy bay không người lái này.

[Houthi dùng máy bay không người lái tấn công sân bay Saudi Arabia]

Trong khi đó, đài truyền hình vệ tinh Al-Masirah của Houthi đưa tin, lực lượng này một lần nữa tìm cách tấn công sân bay khu vực Abha của Saudi Arabia, địa điểm từng bị Houthi tấn công vài lần trong những tuần gần đây, cũng như một trạm điện ở Abha.

Lực lượng Houthi đã tăng cường triển khai các máy bay không người lái chở bom đến Saudi Arabia giữa lúc liên quân do Riyadh đứng đầu phát động cuộc chiến kéo dài nhiều năm tại Yemen để tấn công Houthi.

Chiến dịch của Houthi - lực lượng được Iran hậu thuẫn, diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran liên quan thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Tehran với các cường quốc thế giới, còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện./.

(Vietnam+)