SeABank bo nhiem them 2 thanh vien ban tong giam doc hinh anh 1Ông Lê Quốc Long và ông Hoàng Mạnh Phú. (Nguồn: SeABank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) vừa bổ nhiệm ông Lê Quốc Long, giữ chức Phó Tổng Giám đốc thường trực và ông Hoàng Mạnh Phú giữ chức Phó Tổng giám đốc ngân hàng này kể từ ngày 20/6.

Các nhân sự mới được bổ nhiệm đều có thâm niên công tác lâu năm tại SeABank và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngân hàng.

[Ngân hàng SeABank bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy làm Tổng Giám đốc]

Ông Lê Quốc Long gia nhập SeABank từ năm 2005 với chức danh Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng tín dụng và quản trị rủi ro đồng thời là Chủ tịch Ủy ban tín dụng SeABank từ năm 2011 - một trong những mảng trọng yếu tại ngân hàng. Ông Long từng kiêm nhiệm đảm nhận nhiều vị trí tại SeABank như Giám đốc Khối quản trị rủi ro, Giám đốc Trung tâm thanh toán, Giám đốc Khu vực miền Bắc, Giám đốc Khu vực miền Nam...

Với kinh nghiệm 25 năm ở lĩnh vực ngân hàng trong đó có 13 năm giữ trọng trách Phó Tổng giám đốc SeABank, ông Long đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của SeABank, đặc biệt trong mảng tín dụng, quản trị rủi ro góp phần đảm bảo cho hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả cao.

Ông Hoàng Mạnh Phú gia nhập SeABank từ năm 2001 và có thâm niên 22 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc, ông Phú đã trải qua các vị trí quản lý cao cấp tại SeABank như: Giám đốc Khối Phê duyệt tín dụng, Giám đốc Khối quản trị rủi ro, Giám đốc SeABank Hải Phòng…

Các ông Lê Quốc Long và Hoàng Mạnh Phú đều được Hội đồng quản trị SeABank tin tưởng đánh giá cao về kinh nghiệm, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cũng như sự tận tụy và cam kết cống hiến cho sự phát triển của ngân hàng.

Với việc bổ nhiệm này, SeABank đã cơ bản hoàn thiện cơ cấu nhân sự ban điều hành với các nhân sự chất lượng cao và dày dạn kinh nghiệm để triển khai thành công mô hình quản lý mới và hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ dẫn đầu và được yêu thích nhất./.
Thúy Hà (Vietnam+)