SeABank duoc chap thuan tang von dieu le len gan 14.785 ty dong hinh anh 1Giao dịch tại SeABank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành văn bản chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tăng vốn tối đa thêm hơn 2.697 tỷ đồng, đưa tổng vốn điều lệ của ngân hàng lên gần 14.785 tỷ đồng.

SeABank chính thức được chấp thuận tăng vốn điều lệ thông qua hình thức: Phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ lợi nhuận để lại năm 2020 sau khi trích lập các quỹ; phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ nhân viên đã được Đại hội cổ đông 2021 của ngân hàng thông qua.

Với mức vốn điều lệ mới giúp ngân hàng nâng cao năng lực tài chính và tạo điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng mạng lưới hoạt động, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, nâng cao chất lượng hoạt động của ngân hàng, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

[Hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SeABank chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán]

Tháng 3/2021, SeABank chính thức niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), đánh dấu một bước ngoặt mới trong quá trình hoạt động của ngân hàng, khẳng định nội lực và củng cố vị thế thương hiệu trên thị trường, thể hiện tính minh bạch, thanh khoản của cổ phiếu và mang lại lợi ích tối đa cho cổ đông.

Sau khi niêm yết, cổ phiếu SSB liên tục có có những phiên tăng liên tiếp với mức giá cao nhất lên tới hơn 45.000 đồng/cổ phiếu, đưa giá trị vốn hóa của ngân hàng vượt 2,3 tỷ USD, nằm trong tốp 12 ngân hàng có vốn hóa lớn nhất trên thị trường chứng khoán.

Năm 2021, SeABank dự kiến tổng tài sản tăng 10%, thu nhập lãi thuần tăng 15%, thu nhập ngoài lãi sẽ đạt mức tăng 50% và lợi nhuận trước thuế tăng 39,6% so với năm 2020./.

Thúy Hà (Vietnam+)