So nguoi nhap cu rong vao Anh giam thap nhat ke tu nam 2013 hinh anh 1Số người nhập cư vào Anh đã giảm đáng kể. (Nguồn: metro.co.uk)

Cơ quan thống kê quốc gia (ONS) của Anh ngày 22/8 công bố báo cáo cho biết số người nhập cư ròng vào quốc gia châu Âu này đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2013.

Theo ghi nhận của ONS, trong 12 tháng tính đến cuối tháng 3/2019, có tổng cộng 612.000 người di cư tới Anh, trong khi số người rời Anh là 385.000.

Như vậy, số người nhập cư ròng vào Anh là 226.000 người - mức thấp nhất so với thời điểm cuối tháng 12/2013.

[Số lao động EU rời Anh cao kỷ lục trong hơn 2 thập kỷ qua]

Thực trạng này bắt nguồn từ thực tế số người di cư tới Xứ sở sương mù bắt đầu giảm đáng kể từ sau cuộc trưng ý dân về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vào tháng 6/2016.

Số liệu thống kê trên căn cứ trên phương thức tính mới giảm bớt sai số của về người nhập cư dài hạn EU, cũng như số lượng sinh viên EU tiếp tục ở lại Anh làm việc sau tốt nghiệp.

Mặc dù Anh vẫn chưa rời khỏi EU sau 3 năm kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân về Brexit, nhiều công dân châu Âu đã bắt đầu rời Anh do lo ngại chính sách của nước này sau khi rời khỏi "ngôi nhà chung" châu Âu không đảm bảo lợi ích của người lao động EU tại đây./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)