Người phát ngôn cảnh sát Stockholm, Ulf Lindgren, cho biết gói đồ trên được gửitới tòa nhà chính phủ và qua kiểm tra theo thông lệ cùng với các thứ khác. Cảnhsát đã được phái tới tòa nhà chính phủ sau khi các nhân viên kiểm tra nghi ngờgói đồ "có vấn đề."
Theo người phát ngôn cảnh sát, một phần tòa nhà đã được sơtán. Khu vực xung quanh tòa nhà cũng bị phong tỏa. Đội rà phá bom sau đó cũngđược cử tới hiện trường để điều tra.
Khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Reinfeldt không có mặt trong tòa nhà vì đang thamdự một hội nghị ở ngoại ô Stockholm, song theo hãng thông tấn TT của Thụy Điển,Bộ trưởng Tư pháp Beatrice Ask nằm trong những người được sơ tán khỏi tòa nhà.
Cách đây một tháng, cảnh sát Thụy Điển đã phải sơ tán hàng trăm người tại mộttrung tâm nghệ thuật ở thành phố cảng miền Tây Gotenborg, thành phố lớn thứ haicủa Thụy Điển. Ngay sau đó, 4 đối tượng đã bị bắt ở thành phố này do bị tìnhnghi đang chuẩn bị một vụ tấn công khủng bố.
Tháng 12 năm ngoái, tại một khu mua sắm nhộn nhịp ở trung tâm thủ đô Stockholmđã xảy ra vụ đánh bom làm một người đàn ông thiệt mạng và hai người khác bịthương.
Trước đó hai tháng, Thụy Điển đã phải nâng báo động nguy cơ khủng bố lênmức cao nhất sau khi Trung tâm đánh giá nguy cơ khủng bố quốc gia (NCTTA) củanước này nhận định có những bằng chứng cho thấy "sự quan tâm của khủng bố đanghướng vào Thụy Điển"./.