Soc Trang la 1 trong 3 dia phuong thuc hien tot nhat viec tiem vaccine hinh anh 1Tiêm vaccine phòng COVID-19 ở Sóc Trăng. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng COVID-19, ngày 7/10, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Dũng cho biết tỉnh Sóc Trăng đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tiêm đủ liều vaccine theo quy định; đồng thời vận động các nguồn lực tổ chức tiêm vét cho tất cả các đối tượng; phối hợp với ngành Giáo dục tổ chức tiêm cho tất cả trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm mũi 2.

Ngoài ra, tỉnh chỉ đạo các đơn vị, căn cứ vào số liệu điều chỉnh dân số và nhu cầu thực tế của địa phương, dự trù số lượng vaccine 3 tháng cuối năm nay và tiếp tục tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng bằng hình thức tiêm chủng thường xuyên tại các cơ sở đủ điều kiện.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Dũng, đến nay Sóc Trăng được đánh giá là một trong 3 địa phương trên cả nước thực hiện tốt nhất công tác tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đến nay tỉnh đã tiếp nhận trên 3.607.600 liều vaccine phòng COVID-19, đã sử dụng 3.607.444 liều, với số mũi tiêm cho các đối tượng là 3.598.785 mũi. Bình quân 3 mũi tiêm/người dân.

[Vaccine phòng COVID-19: Nhiều giải pháp đẩy nhanh tốc độ tiêm cho trẻ]

Cụ thể, tỷ lệ tiêm mũi cơ bản cho đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 99,8%, cao thứ hai cả nước; tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 98,8% đứng đầu cả nước; tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 99,9% và tiêm mũi 4 đạt 85,9%.

Đạt được kết quả này, lãnh đạo Sở Y tế Sóc Trăng khẳng định là nhờ huy động sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể phối hợp với ngành Y tế trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm chủng cho người dân.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các địa phương luôn nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm triển khai công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, thực hiện nghiêm phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng.

Cùng với đó, việc tiêm chủng được thực hiện đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả.

Báo cáo của Sở Y tế Sóc Trăng cho thấy, từ tháng Bảy đến nay, tỉnh ghi nhận 37 ca mắc mới COVID-19 qua xét nghiệm nhanh. Tất cả bệnh nhân mắc mới đều được cách ly, điều trị, tiến hành khoanh vùng, xử lý ổ dịch và triển khai các biện pháp nhằm dập dịch, khống chế không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng./.

Trung Hiếu (TTXVN/Vietnam+)