Mỗi nhân viên y tế phải là tuyên truyền viên về tiêm vaccine

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích tất cả nhân viên y tế tiêm vaccine đầy đủ và gương mẫu đưa con em (từ 5 đến dưới 18 tuổi) đi tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ liều, đúng lịch.
Mỗi nhân viên y tế phải là tuyên truyền viên về tiêm vaccine ảnh 1Chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19. (Ảnh: Văn Hướng/TTXVN)

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cung cấp danh sách tất cả trẻ chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 có phụ huynh là nhân viên y tế.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, căn cứ vào kết quả khảo sát nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo, đến nay có 579/879 phụ huynh có con đang theo học tại Quận 1 là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng COVID-19.

Nhằm tiếp tục truyền thông, vận động đúng đối tượng đích và có cơ sở làm việc với các đơn vị trong toàn ngành, Sở Y tế đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp danh sách của tất cả những trẻ (chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc tiêm chưa đủ mũi) có phụ huynh là nhân viên y tế. Đặc biệt là cung cấp danh sách 579 phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận cho con tiêm vaccine phòng COVID-19.

[Ngày 4/10: Số ca mắc mới COVID-19, có hai ca tử vong]

Theo Sở Y tế, đơn vị này đã có nhiều văn bản nhắc nhở các nhân viên y tế, người lao động trong toàn ngành phải gương mẫu trong phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, Sở khuyến khích tất cả nhân viên y tế (đối tượng nguy cơ lây nhiễm cao) tiêm vaccine đầy đủ và gương mẫu đưa con em (từ 5 đến dưới 18 tuổi) đi tiêm vaccine phòng COVID-19 đủ liều, đúng lịch; không tuyên truyền những thông tin phản khoa học, không đúng với chủ trương chung về tiêm vaccine.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng có văn bản yêu cầu Sở Y tế quán triệt đội ngũ nhân viên y tế và người lao động trong toàn ngành phải tiêm vaccine đầy đủ và đưa con, em từ 5 đến dưới 18 tuổi tiêm đủ liều, đúng lịch. Mỗi nhân viên y tế phải là tuyên truyền viên tại gia đình và cộng đồng về tiêm vaccine phòng COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục