SpaceX phóng thêm 23 vệ tinh Internet Starlink lên vũ trụ

SpaceX cho biết vụ phóng tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo các vệ tinh được thực hiện từ Trạm Vũ trụ Cape Canaveral ở bang Florida của Mỹ vào lúc 2h47 sáng 22/11 theo giờ Mỹ.

Tên lửa Falcon 9 của SpaceX mang theo 60 vệ tinh Starlink rời bệ phóng tại Căn cứ Không quân Mũi Canaveral ở bang Florida, Mỹ ngày 17/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tên lửa Falcon 9 của SpaceX mang theo 60 vệ tinh Starlink rời bệ phóng tại Căn cứ Không quân Mũi Canaveral ở bang Florida, Mỹ ngày 17/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/11, công ty thám hiểm không gian SpaceX của Mỹ đã đưa thêm 23 vệ tinh Internet Starlink vào quỹ đạo.

SpaceX cho biết vụ phóng tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo các vệ tinh được thực hiện từ Trạm Vũ trụ Cape Canaveral ở bang Florida của Mỹ vào lúc 2h47 sáng 22/11 theo giờ Mỹ (tức chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam).

Tầng đầu tiên của Falcon 9 đã quay trở lại và hạ cánh trên tàu không người lái mang tên "A Shortfall of Gravitas" tại Đại Tây Dương.

Ngay sau đó, SpaceX đã xác nhận thông tin về việc triển khai 23 vệ tinh nói trên.

Theo SpaceX, Starlink sẽ cung cấp Internet băng thông rộng tốc độ cao đến những địa điểm mà khả năng truy cập yếu, chi phí tốn kém hoặc hoàn toàn không có kết nối.

SpaceX, do tỷ phú Elon Musk thành lập năm 2002, đã phát triển và khai thác chòm vệ tinh Internet Starlink.

Công ty này bắt đầu phóng các vệ tinh Starlink vào năm 2019. Kể từ đó đến nay, hơn 5.000 vệ tinh đã được đưa vào quỹ đạo thấp của Trái Đất. Trong số này, hiện còn khoảng 4.500 vệ tinh đang hoạt động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục