Starbucks len ke hoach (Nguồn: WSJ)

Starbucks Coffee Korea Co. ngày 30/8 cho biết hãng sẽ thử nghiệm ống hút làm bằng giấy tại các cửa hàng của hãng tại Hàn Quốc trong tháng tới nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường.

Sản phẩm ống hút giấy, do Starbucks phát triển, sẽ được cung cấp cho khách hàng với hai màu trắng và xanh lá cây, cả hai màu này đều đã nhận được chứng nhận an toàn thực phẩm từ Mỹ và Hàn Quốc.

Starbucks cho biết sẽ lựa chọn một màu sắc chính thức để đưa vào sản xuất ống hút sau giai đoạn thử nghiệm, căn cứ theo sở thích của người tiêu dùng.

Starbucks Coffee Korea cho biết giai đoạn thử nghiệm ống hút giấy kéo dài hai tháng sẽ bắt đầu vào ngày 10/9 tại 100 cửa hàng của hãng tại Seoul và các thành phố lớn khác trước khi triển khai sử dụng sản phẩm này tại tất cả cửa hàng của Starbucks trên khắp Hàn Quốc trong tháng 11/2018.

Quyết định mới nhất này thuộc một phần bước đi lớn hơn của Starbucks Coffee Co. nhằm xóa bỏ ống hút nhựa sử dụng một lần từ 28.000 cửa hàng của hãng trên khắp thế giới đến năm 2020.

Trong một tuyên bố được đưa ra tháng trước, Starbucks cho biết hãng dự đoán động thái này sẽ “xóa sổ” hơn 1 tỷ ống hút nhựa/năm từ mọi cửa hàng của Starbucks.

[Nestle đạt được thỏa thuận bán càphê của thương hiệu Starbucks]

Hồi tháng 6/2018, Cơ quan Môi trường Liên hợp quốc cảnh báo rác thải nhựa gây ra vô số vấn đề khi chúng rò rỉ ra môi trường. Nhựa - khi bị thải ở những hố chôn rác hoặc trong môi trường - có thể mất đến 1.000 năm để phân hủy.

Khoảng 180 triệu ống hút nhựa được sử dụng tại chuỗi cửa hàng càphê của Starbucks tại Hàn Quốc mỗi năm, theo Starbucks Coffee Korea.

Đi kèm hoạt động trên, Starbucks cũng sẽ loại bỏ tất cả ống hút và thìa khuấy nhựa mà khách hàng có thể tự do lấy đi tại các cửa hàng của hãng và thay vào đó cung cấp một ống hút đối với mỗi đồ uống lạnh và cũng có thể cung cấp thìa gỗ để thay thế thìa nhựa.

Starbucks Korea cũng lên kế hoạch triển khai sử dụng nắp đồ uống không dùng ống hút vào tháng 11. Đồ uống lạnh chiếm hơn 50% tổng doanh số bán đồ uống của Starbucks trong năm ngoái, tăng so với mức 37% của 5 năm về trước./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)