Tai tro 80.000 USD cham soc suc khoe nhi khoa tai Viet Nam hinh anh 1Nhân viên y tế khám cho trẻ bị dị tật môi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 17/10, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil thông báo tài trợ 80.000 USD cho tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Tài trợ VinaCapital.

Cụ thể, ExxonMobil tài trợ 30.000 USD cho các hoạt động khám và phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh sẽ được tiến hành tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba (Hà Nội), thông qua tổ chức Operation Smile Việt Nam.

Trong năm nay, có khoảng 120 trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh sẽ được tham gia khám sàng lọc và phẫu thuật và điều trị tại Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba từ nguồn tài trợ nói trên thông qua chương trình của Operation Smile Việt Nam

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bao gồm tư vấn, điều trị và thuốc men sẽ được cung cấp miễn phí cho những bệnh nhi đến từ các tỉnh Lai Châu, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thanh Hóa và Hà Nội.

Đối với Quỹ Tài trợ VinaCapital, ExxonMobil trao tặng 50.000 USD để trang bị cho các trung tâm y tế xã những thiết bị y tế hiện đại đồng thời tổ chức các khóa tập huấn cho đội ngũ y bác sỹ nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho các cộng đồng dân cư ven biển thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Việt Phương, Phó Chủ tịch Operation Smile Châu Á Thái Bình Dương, Trưởng Đại diện Operation Smile Việt Nam chia sẻ: “Suốt 3 thập kỷ qua, Operation Smile Việt Nam đã chia sẻ ước mơ của hàng ngàn bệnh nhân và gia đình, của các y bác sỹ tình nguyện, và những tấm lòng hảo tâm. Ước mơ của chúng tôi không dừng lại ở việc tăng số ca mổ qua mỗi năm mà còn tạo dựng nên một thế giới nơi không có trẻ em nào phải chịu tổn thương từ những dị tật hàm mặt.”

Trong năm 2016, sáu bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Nam là Bệnh viện thành phố Hội An, Bệnh viện huyện Duy Xuyên, Bệnh viện thành phố Tam Kỳ, Bệnh viện huyện Thăng Bình, Bệnh viện Quốc gia Núi Thành và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam thuộc huyện Điện Bàn,sẽ được tiếp nhận các thiết bị y tế nhằm nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe nhi khoa thông qua chương trình tài trợ trên.

Bên cạnh đó, 4 bệnh viện thuộc tỉnh Quảng Ngãi là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, Bệnh viện huyện Bình Sơn, Bệnh viện Đặng Thùy Trâm thuộc huyện Đức Phổ và Bệnh viện Huyện đảo Lý Sơn cũng sẽ được tiếp nhận thêm các trang thiết bị hiện đại./.
Thùy Giang (Vietnam+)