Phẫu thuật miễn phí cho gần 200 trẻ khuyết tật ở vùng sâu Sơn La

Những trẻ em được phẫu thuật đợt này chủ yếu bị khuyết tật vận động, dị tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch, mắt, tai, di chứng bỏng, khối u.
Phẫu thuật miễn phí cho gần 200 trẻ khuyết tật ở vùng sâu Sơn La ảnh 1Khám sức khỏe cho các trẻ em trước khi đưa vào phòng phẫu thuật. (Ảnh: Mạnh Linh/TTXVN)

Từ ngày 3- 8/8, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, gần 200 trẻ khuyết tật là con em đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số của tỉnh Sơn La đã được phẫu thuật miễn phí.

Những trẻ em được phẫu thuật đợt này chủ yếu bị khuyết tật vận động, dị tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch, mắt, tai, di chứng bỏng, khối u.

Đợt mổ phẫu thuật miễn phí này do các bác sỹ c huyên khoa hàng đầu của các bệnh viện lớn tuyến Trung ương như Bệnh viện Việt - Đức, Xanh Pôn, Nội tiết, Viện bỏng Quốc gia, Viện Mắt Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đảm nhận, với sự tài trợ của Trung tâm hỗ trợ trẻ em khuyết tật - Ủy ban Quốc tế Hà Lan II , Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La.

Sau khi được phẫu thuật miễn phí , các bệnh nhi tiếp tục được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho đến khi ổn định và ra viện. Gia đình các cháu không phải trả bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình khám, xét nghiệm, phẫu thuật, điều trị và lưu trú tại bệnh viện.

Ngoài ra, bệnh nhi và người nhà còn nhận được hỗ trợ phụ cấp đi lại, ăn uống và được tư vấn y tế. Công tác theo dõi hậu phẫu cũng được thực hiện miễn phí vào các thời điểm: một tuần, 6 tháng và một năm sau khi phẫu thuật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục