Phẫu thuật miễn phí cho 450 trẻ bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch

20 năm qua, trên 453 bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí từ chương trình hợp tác giữa ngành y tế Bình Dương và Hàn Quốc.
Phẫu thuật miễn phí cho 450 trẻ bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 5/12, Sở Y tế Bình Dương đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm hợp tác phẫu thuật hàm mặt hữu nghị giữa Hội Sứt môi, hàm ếch IL Woong- Hàn Quốc với ngành Y tế tỉnh Bình Dương.

Từ ngày 1-5/12, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, Hội Sứt môi, hàm ếch IL Woong - Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện chương trình phẫu thuật dị tật vùng hàm mặt cho người khuyết tật trên địa bàn.

Trong 20 năm qua, đã có 453 bệnh nhân sứt môi, hở hàm ếch trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bình Phước và vùng lân cận được phẫu thuật miễn phí từ chương trình này.

Hiện nay, tất cả các trường hợp đã được khám, phẫu thuật đều an toàn, phục hồi sức khỏe tốt. Chương trình đã mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân và người thân của họ.

Trong những năm qua, đoàn còn tặng nhiều trang thiết bị y tế giá trị cho bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm hợp tác phẫu thuật hàm mặt hữu nghị giữa Hội Sứt môi, hàm ếch IL Woong- Hàn Quốc với ngành y tế tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân. Sở Y tế Bình Dương tặng giấy khen cho 21 cá nhân trong đoàn y, bác sĩ Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục