Tạm giữ 2 kẻ chống người thi hành công vụ, né chốt kiểm soát dịch

Hai đối tượng cố tình né chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và chống người thi hành công vụ tại Lâm Đồng là Trần Công Linh (23 tuổi) và Nguyễn Văn Thái (20 tuổi), cùng trú tại tỉnh Gia Lai.
Tạm giữ 2 kẻ chống người thi hành công vụ, né chốt kiểm soát dịch ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 19/7, ông Tống Giang Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), cho biết cơ quan chức năng của huyện đang tiếp tục tạm giữ và làm việc với hai đối tượng chống người thi hành công vụ, cố tình bỏ chạy, né chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện vào đêm hôm trước.

Hai người cố tình “thông” chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 gồm Trần Công Linh (23 tuổi) và Nguyễn Văn Thái (20 tuổi), cùng trú tại tỉnh Gia Lai.

Vào lúc 22 giờ 40 ngày 18/7, hai nam thanh niên này điều khiển xe máy biển số 81H1- 224.67 trên tuyến tỉnh lộ 721 (từ Quốc lộ 20 đi huyện Cát Tiên, Lâm Đồng), khi gần đến chốt kiểm soát phòng, chống COVID-19 đầu huyện Đạ Tẻh (xã Đạ Kho) thì tắt đèn xe.

Dù lực lượng Cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe để kiểm tra y tế theo quy định nhưng hai thanh niên này đã rồ ga bỏ chạy qua chốt. 

[Phạt tù nam thanh niên dùng gạch tấn công cảnh sát tại chốt kiểm dịch]

Sau khi “thông” chốt thành công, hai thanh niên trên tiếp tục di chuyển trên tuyến tỉnh lộ 721, đến chốt kiểm soát trước Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp Đạ Tẻh, thấy lực lượng chức năng đứng bên phải đường, các đối tượng đã cho xe chạy bên trái đường để vượt qua.

Tiếp tục đến chốt số 1 và số 2 thuộc địa bàn xã Mỹ Đức (vùng dịch đang phong toả của huyện Đạ Tẻh), hai đối tượng này vẫn không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, phóng xe qua chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Khi đến đèo Con Ó thuộc tuyến tỉnh lộ 725 (nối Đạ Tẻh với huyện Bảo Lâm), phát hiện lực lượng dân quân truy đuổi, Linh và Thái đã ép xe khiến một dân quân bị ngã và tiếp tục bỏ chạy.

Chỉ khi đi đến đỉnh đèo Con Ó, gặp chốt kiểm soát dịch COVID-19 thứ 5, thấy lực lượng Cảnh sát giao thông chặn, yêu cầu dừng xe thì cả hai tông đứt dây căng ngang đường, bỏ chạy.

Thấy nhiều lực lượng đuổi theo, Linh và Thái rẽ vào rừng cao su rồi bị ngã xe nhưng tiếp tục bỏ xe, chạy vào rừng. Sau thời gian truy đuổi, lực lượng chức năng đã vây bắt được cả hai, đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Linh và Thái khai nhận hiện đang làm việc tại một cây xăng dầu ở thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Chiều 18/7, cả hai bàn nhau trở về huyện K’Bang (Gia Lai) nhưng do không có giấy xét nghiệm SAR-CoV-2 nên tính chuyện né chốt kiểm dịch. Bằng cách đi đường tắt theo chỉ dẫn trên mạng, hai thanh niên này đã vượt qua các trạm kiểm dịch của địa phương khác. Khi đến huyện Đạ Tẻh thì “thông” chốt bất thành.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an huyện Đạ Tẻh xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục