Tang cuong hop tac giua Dang Cong san Viet Nam va Dang FLN Algeria hinh anh 1Đại sứ Nguyễn Thành Vinh (thứ 2, từ trái sang) tại buổi làm việc với Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Algeria. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Ngày 9/8, tại thủ đô Algiers, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã đến thăm và làm việc với Tổng Thư ký Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Algeria (FLN) Abouelfadhl Baadji.

Tham dự sự kiện còn có một số Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng FLN.

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, tại cuộc gặp, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã nhắc lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Algeria cũng như giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng FLN, đồng thời chúc mừng kết quả tích cực của Đảng FLN trong cuộc bầu cử lập pháp ngày 12/6 vừa qua.

[Truyền thông Algeria nhận định về ban lãnh đạo mới của Việt Nam]

Đại sứ bày tỏ tin tưởng đất nước Algeria sẽ tiếp tục phát triển, phồn vinh, phát huy vai trò của mình tại khu vực và quốc tế.

Dịp này, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đã thông báo đến Tổng Thư ký Đảng FLN về kết quả của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII, trao đổi các đề xuất cũng như thúc đẩy hợp tác giữa hai đảng trong thời gian tới.

Trên cơ sở tương đồng về lịch sử và quá trình phát triển kinh tế, Đại sứ đã điểm lại các thành tựu của công cuộc đổi mới và kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai đảng.

Tang cuong hop tac giua Dang Cong san Viet Nam va Dang FLN Algeria hinh anh 2Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh trao quà lưu niệm tại buổi làm việc với Đảng Mặt trận Giải phóng Dân tộc Algeria. (Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN)

Về phía đảng FLN, Tổng Thư ký Abouelfadhl Baadji đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước đã được vun đắp từ nhiều thế hệ, khẳng định ưu tiên thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng trong thời gian tới.

Ông Baadji bày tỏ vui mừng trước thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII và khẳng định luôn quan tâm, theo dõi các nội dung của kỳ Đại hội vừa qua. Ông đánh giá đây là sự kiện có ý nghĩa trọng đại của Việt Nam, thể hiện khát vọng và niềm tin của nhân dân đối với sự nghiệp phát triển đất nước.

Tổng Thư ký Baadji khẳng định trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay, đảng FLN sẽ cố gắng tiếp tục giữ vai trò chủ chốt để thực hiện nhiệm vụ xây dựng đất nước Algeria mới và thịnh vượng. Đây cũng là tiền đề để đảng FLN tiếp tục thúc đẩy quan hệ với các đảng bạn, trong đó có Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia, hưởng ứng của đảng FLN trong các hoạt động của Việt Nam nói chung, của Đại sứ quán nói riêng trong thời gian tới.

Tổng Thư ký Abouelfadhl Baadji bày tỏ sẵn sàng phối hợp với Đại sứ quán để triển khai các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai đảng và hai nước./.

Tấn Đạt (TTXVN/ Vietnam+)