Tang cuong hop tac, quang ba du lich xu Thanh tai Han Quoc hinh anh 1Khu di tích Lịch sử văn hóa Đền Nưa-Am Tiên.(Nguồn: Hoa Mai/TTXVN)

Với mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh và khẳng định thông điệp du lịch “Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa” đến khách du lịch trong nước và quốc tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến, thu hút khách du lịch năm 2022.

Hiện Thanh Hóa đang phối hợp với Tổng cục Du lịch, các cơ quan ngoại giao của nước ngoài tại Việt Nam hướng đến những thị trường du lịch trọng điểm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan... Trong đó, Thanh Hóa rất quan tâm đến việc tăng cường hợp tác, quảng bá du lịch với Hàn Quốc. Bởi từ khi hoạt động du lịch chính thức mở cửa và dịch COVID-19 được kiểm soát, du lịch xứ Thanh đang trở lại hết sức sôi động.

Những điểm du lịch văn hóa tâm linh cho đến các bãi biển nổi tiếng luôn nhộn nhịp du khách tham quan, khám phá…Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có trong phát triển du lịch, tỉnh Thanh Hóa kỳ vọng sẽ quảng bá mạnh mẽ hơn hình ảnh du lịch xứ Thanh tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

Ông Phạm Đức Trí, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện nay trên địa bàn tỉnh, Hàn Quốc là đối tác đứng đầu về số lượng dự án và đứng thứ 2 về tổng vốn đầu tư đăng ký với 37 dự án và tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 1,623 tỷ USD, chiếm 26,5% tổng số dự án và 11% tổng vốn đầu tư đăng ký của các dự án FDI.

Các dự án do nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào Thanh Hóa trong những năm qua đã phát huy hiệu quả, góp phần đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giải quyết việc làm và tăng thu cho ngân sách địa phương.

[Phát triển du lịch Thanh Hóa - Điểm đến an toàn và bền vững]

Bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa khẳng định, các điểm đến du lịch ở Thanh Hóa đã được đông đảo khách du lịch tại thị trường Hàn Quốc biết đến. Để tiếp tục thu hút được dòng khách từ thị trường Hàn Quốc, thời gian tới tỉnh Thanh Hóa nói chung, ngành Du lịch Thanh Hóa nói riêng sẽ tích cực tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động quảng bá, xúc tiến tại Hàn Quốc.

Tới đây, vào tháng 9/2022, Tổng cục Du lịch Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, ngành Du lịch Thanh Hóa sẽ tham gia quảng bá trong khuôn khổ sự kiện này hoặc gửi các ấn phẩm, tài liệu, sản phẩm đặc trưng để trưng bày, quảng bá các tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh.

Trong năm 2022, tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch và Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc để xúc tiến các hoạt động kết nối với các doanh nghiệp tiêu biểu tại Hàn Quốc và tổ chức các chuyến famtrip, khảo sát du lịch tại Thanh Hóa./.

Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+)