Tập đoàn CIENCO4 sắp chào bán hơn 112 triệu cổ phiếu

Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4 vừa có thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng. Theo đó, CIENCO4 sẽ tổ chức phát hành chào bán 112.359.101 cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2:1.
Tập đoàn CIENCO4 sắp chào bán hơn 112 triệu cổ phiếu ảnh 1Ảnh minh họa.(Nguồn: TN)

Công ty cổ phần Tập đoàn CIENCO4 (mã cổ phiếu C4G) vừa có thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng. Theo đó, CIENCO4 sẽ tổ chức phát hành chào bán 112.359.101 cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2:1.

Với giá với giá khởi điểm 10.000 đồng/cổ phiếu, giá trị vốn huy động dự kiến tại đợt phát hành lần này là hơn 1.123 tỷ đồng.

Nếu phát hành thành công, số tiền dự kiến thu được sẽ được CIENCO sử dụng để tăng vốn điều lệ nhằm mục đích tăng quy mô vốn hoạt động của công ty.

Nếu đợt phát hành cổ phiếu lần này thành công, vốn điều lệ của Tập đoàn CIENCO4 sẽ được nâng từ hơn 2.247 tỷ đồng lên hơn 3.371 tỷ đồng.

Tại nội dung thông báo, Tập đoàn CIENCO4 cũng nêu rõ phương án xử lý cổ phiếu cổ đông không đăng ký mua, không nộp tiền mua, số cổ phiếu lẻ.

Cụ thể, nếu trường hợp này xảy ra, số cổ phiếu cổ đông không đăng ký mua, không nộp tiền mua được Hội đồng quản trị công ty chào bán cho các nhà đầu tư khác (bao gồm các cổ đông hiện hữu khác có nhu cầu mua thêm nhưng không bao gồm các nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ) với điều kiện chào bán không thuận lợi hơn so với điều kiện chào bán cho cổ đông hiện hữu (trong đó bao gồm mức giá chào bán không thấp hơn giá bán cho cổ đông hiện hữu) để đảm bảo phát hành hết toàn bộ số cổ phần chào bán.

Trong trường hợp Hội đồng quản trị không phân phối hết số lượng cổ phiếu này thì số lượng cổ phiếu này sẽ được hủy và Hội đồng quản trị ra quyết định kết thúc đợt phát hành.

Số cổ phiếu cổ đông không đăng ký mua, không nộp tiền mua được Hội đồng quản trị phân phối lại cho các nhà đầu tư khác bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán.

Theo kế hoạch, thời hạn đăng ký mua cổ phiếu C4G sẽ kết thúc kéo dài từ ngày 7/4 - 28/4/2023. Thời gian chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu từ ngày 7/4 - 25/4/2023.

Tập đoàn CIENCO4 là một trong những nhà đầu tư/nhà thầu xây lắp giao thông lớn khi đang triển khai hàng loạt gói thầu lớn tại các dự án: cao tốc Bắc - Nam đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu, Phan Thiết - Dầu Giây và là một trong 5 nhà đầu tư góp vốn triển khai dự án thành phần đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt; cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ…

Với tiềm lực, uy tín, làm chủ nhiều công nghệ mới và sở hữu hàng nghìn lao động chất lượng cao, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2022, đầu năm 2023, Tập đoàn CIENCO4 tiếp tục được Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải tin tưởng, lựa chọn thi công hàng loạt gói thầu lớn tại dự án cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 như: gói thầu XL1 dự án đoạn Bùng - Vạn Ninh; Hậu Giang - Cà Mau với tổng giá trị đảm nhận gần 4.000 tỷ đồng.

[Lộ diện nhà thầu thi công hầm chui nút giao Giải Phóng-Kim Đồng]

Không chỉ có kinh nghiệm, công nghệ thi công xây lắp cầu, đường, khoảng 5 năm trở lại đây, CIENCO4 còn tham thi công hạ tầng cảng hàng không - một trong những hạ tầng đặc thù, yêu cầu khắt khe về chất lượng.

Mới đây nhất, Tập đoàn này chính là đơn vị đứng đầu liên danh trúng và thi công gói thầu số 6 "Thi công xây dựng công trình" thuộc dự án cải tạo, nâng cấp sân đỗ máy bay hiện hữu Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh với giá trị gói thầu hơn 650 tỷ đồng.

Trước đó, CIENCO4 cũng thi công gói thầu số 6 - Thi công xây dựng công trình dự án mở rộng sân đỗ máy bay, Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi giai đoạn 1; gói thầu hơn 240 tỷ đồng dự án mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng hàng không quốc tế Phú Bài.

Dấu ấn của CIENCO4 cũng được khẳng định ở một số dự án khác như gói thầu thi công xây dựng hệ thống đường lăn và sân đỗ máy bay, cung cấp, lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân bay Phú Quốc; thi công đường cất hạ cánh, đường lăn tại dự án đường cất hạ cánh số 2 – cảng hàng không quốc tế Cam Ranh; thi công cải tạo, nâng cấp đường băng sân bay Tân Sơn Nhất.

Định hướng chiến lược phát triển lâu dài, đảm bảo lợi ích cho các cổ đông, ngoài phát triển ngành nghề truyền thống đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, những năm qua, Tập đoàn CIENCO4 đã bước chân vào các lĩnh vực bất động sản, kinh doanh tài chính và thu được nhiều tín hiệu tích cực tại 4 Khu đô thị Long Sơn 1, Long Sơn 2, Long Sơn 3, Long Sơn 4 và Khu 61 Nguyễn Trường Tộ... Hiện tại, nhiều dự án mới đang được CIENCO4 tiếp tục nghiên cứu, triển khai.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục