Tập đoàn Siemens mở rộng hoạt động kinh doanh ở khu vực châu Á

Tập đoàn Siemens của Đức dự định xây dựng một nhà máy Công nghiệp Kỹ thuật số (DI) mới, hiện đại nhất tại Singapore trong khuôn khổ chiến lược tăng cường khả năng phục hồi đa dạng hóa và toàn cầu.
Tập đoàn Siemens mở rộng hoạt động kinh doanh ở khu vực châu Á ảnh 1(Nguồn: economictimes)

Tập đoàn Siemens của Đức lên kế hoạch xây dựng một nhà máy mới cho bộ phận tự động hóa công nghiệp tại Singapore, trong bối cảnh tập đoàn mở rộng hoạt động kinh doanh ở châu Á để phục vụ các đơn đặt hàng công nghệ tự động hóa đang bùng nổ.

Người phát ngôn của Siemens cho biết tập đoàn này dự định xây dựng một nhà máy Công nghiệp Kỹ thuật số (DI) mới, hiện đại nhất tại Singapore trong khuôn khổ chiến lược tăng cường khả năng phục hồi đa dạng hóa và toàn cầu.

Người phát ngôn cũng cho hay tập đoàn sẽ công bố thêm chi tiết về kế hoạch của mình vào ngày 15/6.

Giám đốc điều hành Roland Busch ban đầu ủng hộ Trung Quốc làm địa điểm cho nhà máy mới, nhưng ông vấp phải sự phản đối từ ban giám sát, đồng thời nhà máy này sẽ là "song sinh" với nhà máy của công ty ở Amberg, miền Nam nước Đức.

[EVS trở thành đối tác nhập khẩu hạ tầng sạc xe điện cho Siemens]

Hồi tháng 1, Tập đoàn Siemens thông báo đã ký được đơn đặt hàng lớn nhất từ trước đến nay của Công ty đường sắt quốc gia Ấn Độ, sản xuất 1.200 đầu máy xe điện trong hơn 11 năm, đồng thời sửa chữa và bảo trì trong 35 năm.

Thông báo của Siemens cho biết thỏa thuận trị giá 3 tỷ euro (khoảng 3,2 tỷ USD) sản xuất 1.200 đầu máy xe điện trong thời hạn 11 năm. Hợp đồng cũng bao gồm việc bảo trì và sửa chữa trong thời hạn 35 năm.

Đầu máy xe lửa điện, được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, có công suất 9.000 mã lực, có thể kéo tới 4.500 tấn hàng hóa với tốc độ lên tới 120 km/giờ (khoảng 75 dặm/giờ).

Hầu hết các công đoạn sản xuất đều được thực hiện tại các nhà máy của Siemens ở Ấn Độ, riêng toa tàu được chế tạo tại nhà máy Siemens Mobility cũng ở nước này.

Quá trình lắp ráp sẽ có sự tham gia của các thợ cơ khí đường sắt Ấn Độ ở bang Gujarat. Siemens cũng cho biết hoạt động bảo trì, bảo dưỡng trong tương lai cũng đã được lên kế hoạch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục