Tập đoàn tài chính Hoa Kỳ cấp khoản vay 200 triệu USD cho SeABank

Khoản vay sẽ giúp ngân hàng nâng cao khả năng tài chính hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như đẩy mạnh các dự án xanh vì môi trường, đối phó khủng hoảng khí hậu.
Tập đoàn tài chính Hoa Kỳ cấp khoản vay 200 triệu USD cho SeABank ảnh 1Giao dịch tại SeABank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) vừa công bố thông qua khoản tài chính lên tới 1,4 tỷ USD cho 34 dự án ở các nước đang phát triển trên toàn thế giới.

Trong số đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank-mã SSB) là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được cấp khoản vay lên tới 200 triệu USD nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như đẩy mạnh các dự án xanh vì môi trường, đối phó khủng hoảng khí hậu.

Khoản vay của DFC cho SeABank sẽ giúp ngân hàng nâng cao khả năng tài chính để thực hiện tốt hơn các dự án đề ra, tập trung vào khoảng cách tín dụng, giải quyết sự cách biệt giữa nhu cầu tài chính của thị trường và nguồn tiền hiện có của nền kinh tế.

[IFC và 5 quỹ đầu tư quốc tế rót thêm 70 triệu USD cho SeABank]

Trước khi nhận được khoản vay từ DFC, SeABank đã được Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và 5 quỹ đầu tư quốc tế gồm Banque Internationale de Commerce-BRED, BlueOrchard Microfinance Fund, KASIKORNBANK PCL, OPEC và responsAbility Investments AG cấp gói tín dụng trị giá 220 triệu USD nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và tài trợ chống biến đổi khí hậu.

Điều này thể hiện cam kết về chiến lược phát triển bền vững, khẳng định uy tín, hiệu quả triển khai các dự án hỗ trợ phát triển bền vững cũng như sự đánh giá cao của các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đối với hoạt động của SeABank.

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ là cơ quan độc lập của Chính phủ Hoa Kỳ chuyên cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tư nhân có tiềm lực tài chính mạnh và nhiều công cụ tài chính mới, có khả năng cho vay tài chính và tài trợ các giải pháp tín dụng. Các khoản đầu tư của DFC trải rộng nhiều lĩnh vực như năng lượng, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng quan trọng và công nghệ đồng thời hướng tới cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại các thị trường mới nổi, tuân thủ các tiêu chuẩn cao và tôn trọng môi trường, nhân quyền và quyền của người lao động./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục