IFC và 5 quỹ đầu tư quốc tế rót thêm 70 triệu USD cho SeABank

Sau 6 tháng hợp tác và ghi nhận những hiệu quả triển khai từ SeABank, IFC và các bên đã quyết định tài trợ bổ sung thêm 70 triệu USD, nâng tổng gói tài trợ lên 220 triệu USD.
IFC và 5 quỹ đầu tư quốc tế rót thêm 70 triệu USD cho SeABank ảnh 1Giao dịch tại SeABank. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhằm tiếp tục đồng hành cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (mã SSB) trong việc hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp do nữ làm chủ và tài trợ chống biến đổi khí hậu, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và 5 quỹ đầu tư quốc tế đã mở rộng gói tín dụng cấp cho SeABank từ 150 triệu USD lên 220 triệu USD chỉ sau 6 tháng hợp tác.

Năm quỹ đầu tư quốc tế gồm Banque Internationale de Commerce-BRED, BlueOrchard Microfinance Fund, KASIKORNBANK PCL, OPEC và ResponsAbility Investments AG.

[IFC tài trợ 150 triệu USD để SeABank hỗ trợ doanh nghiệp sau đại dịch]

Hồi tháng 6/2021, IFC và SeABank chính thức ký kết gói tài trợ tín dụng có tổng trị giá 150 triệu USD nhằm giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa, do phụ nữ làm chủ phục hồi phát triển bền vững sau đại dịch COVID-19. Gói tài trợ này gồm 80 triệu USD từ IFC và 50 triệu USD huy động từ các bên cho vay quốc tế, cùng hạn mức tài trợ thương mại 20 triệu USD, giúp SeABank gia tăng khả năng hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp, thu hẹp mức thiếu hụt tài chính, đảm bảo sự phát triển bền vững.

IFC cũng đã triển khai chương trình tư vấn giúp SeABank phát triển danh mục cho vay cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đẩy mạnh tài trợ khí hậu và nâng cao năng lực quản lý các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị trong hoạt động của ngân hàng. 

Trong lộ trình hỗ trợ các doanh nghiệp, SeABank đã triển khai chính sách ưu đãi dành riêng cho doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ với mong muốn tạo động lực phát triển tối đa cho doanh nghiệp nữ thông qua việc đa dạng các loại hình cấp tín dụng với tỷ lệ cấp tín dụng/giá trị tài sản bảo đảm cạnh tranh và các gói dịch vụ điện tử miễn phí trong quá trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

SeABank triển khai chương trình ưu đãi dành riêng cho nhóm doanh nghiệp này với lãi suất cho vay VND tối thiểu từ 5,6%/năm, cấp hạn mức thấu chi không có tài sản bảo đảm tối đa 5 tỷ đồng, cấp hạn mức tín dụng thẻ tới 200 triệu đồng…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục