Tất cả 99 trường hợp nghi nhiễm ở Hà Nội đều âm tính với COVID-19

Ca mới nhất trong số các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là một cô giáo ở quận Bắc Từ Liêm bị sốt, ho khi về từ Italy đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Nhân viên y tế chuẩn bị thủ tục làm xét nghiệm. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)
Nhân viên y tế chuẩn bị thủ tục làm xét nghiệm. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, đến sáng 5/3, kết quả xét nghiệm 99 trường hợp nghi ngờ mắc dịch COVID-19 đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tất cả 587 trường hợp tiếp xúc gần cũng đều đã kết thúc giám sát y tế.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm, mới nhất trong số các trường hợp nghi nhiễm nói trên, tối 4/3 kết quả xét nghiệm của cô giáo ở quận Bắc Từ Liêm bị sốt, ho khi về từ Italy là âm tính với virus SARS-CoV-2.

[Dịch bệnh COVID-19 làm sụt giảm vận tải hành khách từ 50-80%]

Giáo viên 39 tuổi này đã đi hội thảo theo đoàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo ở Italy, khi về có triệu chứng sốt, ho, tức ngực và nhanh chóng được đưa vào Bệnh viện Đống Đa thực hiện cách ly, theo dõi.

Nữ giáo viên đã đi cùng 30 giáo viên khác đến Italy từ ngày 22-26/2, đến ngày 2/3 có triệu chứng sốt và được đưa vào bệnh viện ngày 4/3.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Bắc Từ Liêm kiến nghị Ủy ban Nhân dân thành phố trao đổi với Bộ Giáo dục và Đào tạo và nơi công tác của cô giáo rà soát thành phần trong đoàn để cách ly./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục