Tàu biển Costa Atlantica lần đầu tiên đến Việt Nam

Sáng 14/6, tại cảng SP-PSA, Bà Rịa-Vũng Tàu, Saigontourist đã đón 2.200 du khách và thuyền viên của tàu du lịch quốc tế Costa Alantica.
Sáng 14/6, tại cảng SP-PSA, Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã đón 2.200 du khách và thuyền viên quốc tịch Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Anh… của tàu du lịch quốc tế Costa Alantica.

Đây là lần đầu tiên, tàu Costa Alantica đến Việt Nam theo hải trình dài 4 ngày.

Trong thời gian này, các du khách của tàu sẽ tham gia các chương trình tham quan khám phá Việt Nam theo tuyến: Thành phố Hồ Chí Minh-Mỹ Tho-Bà Rịa và tuyến Huế-Hội An, Đà Nẵng.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, du khách sẽ tham quan địa đạo Củ Chi, Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, viếng chùa Thiên Hậu-Chợ Lớn, đi xích lô ngoạn cảnh đường phố, xem múa rối nước.

Tại Mỹ Tho, du khách sẽ đến cù lao Thới Sơn tham quan trại nuôi ong, xưởng sản xuất kẹo dừa, thưởng thức trái cây miệt vườn.

Tại Bà Ria-Vũng Tàu, du khách sẽ viếng đình Phước Lễ, tham quan lò nấu rượu, làm bánh tráng và thăm vườn trái cây.

Sau đó tàu sẽ đến cảng Chân Mây (Huế), du khách sẽ đến các điểm tham quan nổi tiếng như lăng Minh Mạng, Đại nội, viếng chùa Thiên Mụ, tham quan làng gốm Thanh Hà, thăm và mua sắm tại phố cổ Hội An, tham quan quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn…

Tàu Costa Alantica thuộc hãng tàu Costa Crociere S.p.A - hãng tàu biển số 1 tại châu Âu. Hãng này sở hữu 14 tàu biển mang quốc tịch Italy và hải trình trải rộng đến 230 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hãng này đã hợp tác với Saigontourist liên tục từ năm 2006 đến nay. Các tàu của hãng do Saigontourist đón và phục vụ đã từng đến Việt Nam gồm có Costa Allegra, Costa Marina, Costa Classica, Costa Victoria.

Trong năm 2013, hãng có kế hoạch sẽ đến Việt Nam tổng cộng 17 lần. Dự kiến năm 2014, hãng cũng sẽ có 17 chuyến đến Việt Nam với hai tàu Costa Victoria và Costa Alantica.

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist là doanh nghiệp hàng đầu về khai thác kinh doanh dịch vụ du lịch tàu biển. Trong năm 2012, công ty đã đón 96 chuyến tàu biển quốc tế đến Việt Nam và phục vụ hơn 175.000 du khách và thuyền viên.

Trong 5 tháng đầu năm nay, công ty đã đón 83 chuyến tàu, phục vụ 162.000 lượt khách và thuyền viên nước ngoài./.

Hà Huy Hiệp (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục