Tau ngam hat nhan Nga phong thu thanh cong ten lua dan dao hinh anh 1Tên lửa hành trình Kalibr của Nga được phóng từ tàu ngầm, hồi tháng 4/2022. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Ngày 3/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu ngầm hạt nhân của nước này Generalissimus Suvorov đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo Bulava từ Biển Trắng trong giai đoạn cuối cùng của chương trình thử nghiệm cấp nhà nước.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Thủy thủ đoàn của tàu ngầm tên lửa chiến lược mới nhất Generalissimus Suvorov thuộc Dự án Borey-A đã bắn thành công tên lửa đạn đạo Bulava trong giai đoạn cuối của các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước.

Việc bắn tên lửa được thực hiện từ vị trí dưới nước từ Biển Trắng và các đầu đạn đã đánh trúng mục tiêu ở bãi thử Kura trên bán đảo Kamchatka.”

[Tàu ngầm hạt nhân Nga bắn thử tên lửa tại Bắc Cực]

Tàu ngầm tên lửa chiến lược Generalissimus Suvorov là tàu thứ hai thuộc Dự án Borey-A, thuộc thế hệ tàu sân bay hạt nhân thứ tư và được trang bị các hệ thống vũ khí tên lửa, ngư lôi, dẫn đường, kỹ thuật vô tuyến và sonar hiện đại.

Tàu này có khả năng cơ động cao và tàng hình âm thanh. Tàu sẽ sớm được phiên chế vào Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga./.

Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)