Techcombank dong gop 100 ty dong xay dung Benh vien dieu tri COVID hinh anh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu tai Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 31/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và khai trương Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 với quy mô 500 giường được xây dựng tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc,” bệnh viện đã được hoàn thiện thần tốc trong vòng 30 ngày. Với quy mô 500 giường bệnh, đây là bệnh viện điều trị COVID-19 hiện đại nhất hiện nay tại Việt Nam, được thiết kế thành 19 khối nhà điều trị người bệnh COVID-19 và các khu phụ trợ về chuyên môn, hậu cần. Bệnh viện dự kiến hoạt động như tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực thành phố Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn).

[Techcombank ủng hộ 50 tỷ đồng phòng chống COVID tại các tỉnh miền Nam]

Cùng với đó, bệnh viện sẽ thực hiện chức năng của trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia, với nhiệm vụ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19 nặng đồng thời hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật trong hồi sức tích cực và điều trị người bệnh COVID-19 cho các cơ sở được phân công trong khu vực.

Được biết, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã tài trợ 100 tỷ đồng đóng góp xây dựng và cung ứng trang thiết bị y tế hiện đại cho bệnh viện.

Trước đó, chỉ trong 6 tháng, từ tháng 2 đến tháng 8 năm 2021, Techcombank và hơn 12.000 cán bộ nhân viên của ngân hàng đã đóng góp đến 300 tỷ đồng cho các hoat động phòng chống COVD-19 và an sinh xã hội, bao gồm: Đóng góp cho Quỹ Vacxin, hỗ trợ các lực lượng truyến đầu chống dịch, cung ứng hơn 1.000 trang thiết bị y tế cấp thiết đến các bệnh viện Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khác đến các trung tâm y tế tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang…/.

Thúy Hà (Vietnam+)