Techcombank va BIDV danh goi ho tro 60.000 ty dong cho khach hang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chủ động đồng hành cùng chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố gói hỗ trợ lên đến 60.000 tỷ đồng dành cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Cụ thể, Techcombank đã dành gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, bao gồm miễn giảm lãi, điều chỉnh giảm lãi suất, áp dụng lãi suất hỗ trợ, giãn nợ, gia hạn nợ với thời hạn phù hợp để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp chịu tác động của dịch bệnh COVID-19.

[Các ngân hàng tiếp tục dành nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ khách hàng]

Theo đó, gói hỗ trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp trị giá 20.000 tỷ đồng, bao gồm tư vấn cấu trúc nợ đối với các khách hàng đáp ứng điều kiện theo Thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước, không hạn chế số lượng và giá trị khoản vay, với thời gian nhanh chóng, thủ tục thuận lợi. Cùng với đó, Techcombank giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng bị tác động bởi COVID-19 tùy theo từng khách hàng, tối đa lên đến 2%.

Gói hỗ trợ khách hàng cá nhân có tổng giá trị 10.000 tỷ đồng, bao gồm giảm lãi suất cho vay mới/tái cấp khoản vay từ nay đến 30/6 đối với các hộ kinh doanh, cá nhân vay tiêu dùng thế chấp bất động sản, cá nhân vay mua và xây sửa nhà… chịu các tác động ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID với phần giảm lãi suất tối đa đến 2%, trong khung thời hạn ưu đãi lên đến 6-12 tháng cho khoản vay.

Ngân hàng cũng giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng hiện hữu bị ảnh hưởng thu nhập bởi dịch COVID-19 đủ điều kiện tái cơ cấu khoản vay theo quy định, tối đa từ 1-2% (tùy từng khoản vay) và thời hạn ưu đãi tối đa 6-12 tháng. Mặt khác, Techcombank cũng miễn giảm một phần phí trả nợ trước hạn cho những trường hợp do ảnh hưởng của dịch COVID19 nên buộc phải thu xếp nguồn trả nợ sớm để giảm nghĩa vụ nợ.

Chia sẻ về gói hỗ trợ, ông Phùng Quang Hưng-Giám đốc điều hành, Phó Tổng Giám đốc Techcombank khẳng định: “Đại dịch COVID-19 đã trở thành thách thức đối với nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam, gây tác động lớn đến đời sống cá nhân, đến sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp và mọi lĩnh vực của nền kinh tế. Chủ động đồng hành cùng chủ trương của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước nhằm đồng cam cộng khổ với khách hàng bị tác động bởi dịch COVID-19, Techcombank đã quyết định dành gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng để tạo điều kiện cho các khách hàng nêu trên đủ nguồn lực tài chính phục hồi hoạt động đời sống và hoạt động kinh doanh.”

Cũng từ nay đến đến 31/7, BIDV dành gói tín dụng lên đến 30.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ khách hàng cá nhân tiếp tục sản xuất kinh doanh trong thời kỳ khó khăn bởi dịch COVID-19.

Theo đó, đối với các khách hàng mới được hưởng lãi suất chỉ từ 6,5%/năm đối với khoản vay dưới 6 tháng và từ 7%/năm đối với khoản vay từ 6-12 tháng.

Các khách hàng khác cũng được BIDV hỗ trợ lãi suất chỉ từ 7%/năm đối với khoản vay kỳ hạn dưới 6 tháng và từ 7,5%/năm đối với khoản vay từ 6-12 tháng.

Từ đầu năm đến nay, BIDV đã giải ngân hơn 17.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 6,5%/năm nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân sản xuất, kinh doanh và giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi. Các gói vay đều được đông đảo khách hàng quan tâm, ủng hộ và nhanh chóng kết thúc trước hạn./.

Thúy Hà (Vietnam+)