Cac ngan hang tiep tuc danh nguon von uu dai ho tro khach hang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhằm hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn chi phí thấp và các giải pháp quản lý tài chính tiện ích, hiệu quả, Ngân hàng Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Ngân hàng An Bình (ABBANK) tiếp tục đưa ra các gói tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng và doanh nghiệp nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn vượt qua cơn khủng hoảng trong mùa dịch COVID-19.

Cụ thể, HDBank công bố gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng với mục đích hỗ trợ khách hàng bổ sung vốn để chi trả lương cho cán bộ công nhân viên, chung tay cùng khách hàng và người lao động vượt qua khó khăn trong mùa dịch COVID-19.

Tổng giá trị gói tín dụng là 5.000 tỷ đồng. Lãi suất cho vay ưu đãi từ 7,8%, giá trị được vay lên tới 100% giá trị tài sản bảo đảm là bất động sản và được vay thêm không tài sản bảo đảm lên đến 10 tỷ đồng, để thực hiện chi trả lương hàng tháng cho cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp. Kỳ hạn vay lên đến 12 tháng nhằm giảm áp lực dòng tiền cho khách hàng trong mùa dịch COVID-19.

Thời gian triển khai gói tín dụng bắt đầu từ ngày 6-31/12 hoặc khi đạt quy mô hay có quyết định kết thúc triển khai trước hạn khác của HDBank.

Với gói tín dụng này, tất cả các khách hàng pháp nhân (doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và và nhỏ, siêu nhỏ, các đơn vị kinh doanh đặc thù là các tổ chức giáo dục, trường học...) đang bị gián đoạn, đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh, gây sụt giảm về dòng tiền, nguồn thu nhập mà điển hình là việc thiếu hụt ngân sách chi trả lương cho cán bộ công nhân viên, đều có cơ hội được vay ưu đãi bổ sung vốn từ HDBank để đảm bảo chi trả lương, chăm sóc người lao động.

[Làn sóng giảm lãi suất lan mạnh sau cuộc họp của Ngân hàng Nhà nước]

Trong khi đó, ABBANK cũng đang triển khai nhiều gói ưu đãi về lãi suất cho vay và phí dịch vụ cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp như: Nâng tổng hạng mức cho vay khách hàng doanh nghiệp lên đến 3.000 tỷ đồng, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ với lãi suất từ 7,2%/năm hoặc tặng thêm lãi suất 0,1% cho hình thức gửi tiết kiệm online…

Cùng với chính sách và thủ tục vay được tinh giản tối đa, từ nay đến 30/6, các khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh cá thể có nhu cầu về vốn phục vụ hoạt động tiêu dùng, mở rộng sản suất kinh doanh có thể lựa chọn các gói vay phù hợp với nhu cầu tại ABBANK như: Chương trình “Vay ưu đãi-lãi an tâm” có hạn mức 2.000 tỷ đồng với lãi suất áp dụng từ 8,5%/năm cho khoản vay có thời hạn trên 13 tháng; hoặc chương trình “Vay kinh doanh-phát tài nhanh” với lãi suất chỉ từ 7,5%/năm cho các khoản vay có thời hạn từ 9 tháng trở xuống.

Đối với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, ABBANK mang đến chương trình “Giải pháp vốn-rộn kinh doanh” với tổng hạn mức lên đến 4.000 tỷ đồng, lãi suất chỉ từ 3,6%-4%/năm đối với đồng USD, 7,2%-7,5%/năm đối với đồng VND, dành cho các khoản vay có thời hạn cố định 3 hoặc 6 tháng. Đối với nhu cầu vay vốn dài hạn hơn, khách hàng có thể tham gia gói vay “SME-kết nối bền vững” với 2 khoảng thời gian linh hoạt để doanh nghiệp lựa chọn như vay cố định 6 tháng với lãi suất 8,5%/năm hoặc vay 12 tháng với lãi suất 9,5%/năm.

Nhóm khách hàng là doanh nghiệp lớn tiếp tục được ABBANK tiếp sức và đồng hành thông qua chương trình “Ưu đãi lãi suất-tiếp bước vươn xa” với tổng hạn mức giải ngân 3.000 tỷ đồng (đối với VND) và 50 triệu USD (đối với USD) cùng chính sách lãi suất đặc biệt ưu đãi.

Đại diện ABBANK cho biết các gói ưu đãi được ABBANK phát triển dựa trên nhu cầu và tình hình thực tế của các nhóm khách hàng, mong muốn kịp thời cùng khách hàng tháo gỡ khó khăn và nắm bắt các cơ hội phát triển./.

Thúy Hà (Vietnam+)