Techcombank và MB thu xếp 1,4 tỷ USD cho dự án điện khí của PVPower

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 là các dự án sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng đầu tiên và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, được kỳ vọng sẽ mang đến nguồn năng lượng sạch tiêu chuẩn quốc tế.
Techcombank và MB thu xếp 1,4 tỷ USD cho dự án điện khí của PVPower ảnh 1Lãnh đạo 3 bên tham gia ký kết. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PVPower) đã tổ chức lễ ký thư chỉ định tổ hợp hỗ trợ thu xếp, điều phối việc huy động vốn cho dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại khu công nghiệp Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Đây là 2 nhà máy điện có quy mô công suất rất lớn với tổng công suất lắp đặt 2 nhà máy dự kiến khoảng 1.500 MW và cũng là dự án điện khí đầu tiên trên thị trường do PVPower tự đứng ra thu xếp vốn, không có bảo lãnh của Chính phủ.

Cụ thể, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là ngân hàng đầu mối chính, cùng với Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) thu xếp huy động vốn với tổng mức đầu tư 1,4 tỷ USD cho dự án Nhà máy điện khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4.

[Quy hoạch điện VIII: Ưu tiên khai thác hợp lý nguồn năng lượng tái tạo]

Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 là các dự án sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đầu tiên và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam, được kỳ vọng sẽ mang đến nguồn năng lượng sạch tiêu chuẩn quốc tế và tạo bước ngoặt cho chính sách an ninh năng lượng quốc gia. Hai nhà máy điện đóng vai trò là trung tâm phụ tải của miền Nam, với 3 khu vực phụ tải lớn là Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trước đó, hai ngân hàng nói trên đều đã từng tài trợ vốn cho PVPower thông qua các dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 2, Dự án Nhà máy nhiệt điện chạy khí Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục