Tet Nguyen dan som den voi cong dong nguoi Viet tai Angola hinh anh 1Cộng đồng người Việt thưởng thức các món ăn truyền thống Việt tại Đại sứ quán Việt Nam tại Angola. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)

Ngày 29/12, tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, Đại sứ quán phối hợp với Hội người Việt Nam sở tại đã tổ chức Tết Nguyên đán đón chào Năm Mới 2020 - Xuân Canh Tý cho cộng đồng người Việt.

Theo phóng viên TTXVN tại miền Nam châu Phi, chương trình có sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Angola, các chuyên gia y tế, chuyên gia giáo dục, đại diện các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Angola.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Angola Vũ Ngọc Minh chúc cộng đồng người Việt ở sở tại một năm mới sức khỏe, hạnh phúc.

Đại sứ thông báo với cộng đồng những thành tựu chính trị, kinh tế-xã hội nổi bật của đất nước trong năm 2019 và thông tin về những chương trình hợp tác Việt Nam và Angola đang và sẽ triển khai trong thời gian tới.

[Đại sứ quán Việt Nam tại Angola tổ chức Tết cộng đồng]

Đại sứ Vũ Ngọc Minh chia sẻ những khó khăn của các chuyên gia, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam trong năm 2019, trong bối cảnh nền kinh tế Angola còn nhiều khó khăn, vẫn còn tình trạng mất an ninh, nhiều vụ trộm, cướp tấn công vào người nước ngoài trong đó có người Việt Nam vẫn diễn ra.

Đánh giá cao Hội người Việt Nam và cộng đồng người Việt ở sở tại đã có những hoạt động tình nghĩa, tương thân thương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và các hoạt động hướng về quê hương, đất nước, Đại sứ Vũ Ngọc Minh kêu gọi trong thời gian tới các chuyên gia, doanh nghiệp và cộng đồng đồng lòng, nỗ lực hơn nữa, phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, sản xuất kinh doanh và trong cuộc sống.

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Angola, bà Đào Thị Lan Hương, Phó Chủ tịch Hội, đã đánh giá những hoạt động nổi bật của Hội và cộng đồng trong năm 2019, nhấn mạnh những đóng góp của bà con cộng đồng đối với sở tại, với quê hương đất nước, cũng như quan hệ song phương Việt Nam-Angola và thông báo chương trình, những định hướng chính trong kế hoạch hoạt động của Hội năm 2020.

Theo truyền thống, Đại sứ quán Việt Nam thường tổ chức Tết Nguyên đán sớm để bà con cộng đồng có điều kiện về Việt Nam đón Tết, sum họp cùng gia đình.

Lễ đón năm mới 2020 của cộng đồng người Việt Nam tại Angola được tổ chức trong không khí đầm ấm, vui vẻ, cùng nhau thưởng thức những những món ăn dân tộc và chương trình văn nghệ đón chào xuân mới./.

Phi Hùng-Đình Lượng (TTXVN/Vietnam+)